Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 20/09/2023 07:12 (GMT+7)

Trung Quốc: Kích hoạt hệ thống ứng phó khẩn cấp lũ lụt tại nhiều địa phương

Trung tâm Phòng, chống lũ lụt và hạn hán quốc gia Trung Quốc ngày 18/9 đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp lũ lụt cấp IV đối với 9 tỉnh, thành gồm Giang Tô, An Huy, Sơn Đông Hà Nam, Hồ Bắc, Trùng Khánh, Tứ Xuyên, Quý Châu và Thiểm Tây.

Nhà chức trách Trung Quốc cũng đã cử các nhóm công tác tới Trùng Khánh, Tứ Xuyên để hỗ trợ công tác phòng, chống lũ lụt.

Theo cơ quan dự báo khí tượng, từ ngày 18/9, do ảnh hưởng của áp thấp, các khu vực như phía Đông Bắc Tứ Xuyên, phía Nam Thiểm Tây, Giang Hán (Jianghan), phía Đông Bắc Giang Nam… có mưa to đến rất to, một số khu vực có mưa lớn kèm theo dông, gió giật mạnh.

tm-img-alt
Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân vùng lũ. (Ảnh: people.com.cn).

Trung tâm Phòng, chống lũ lụt và hạn hán quốc gia Trung Quốc đã thông báo tới các địa phương liên quan và Sở chỉ huy phòng chống lũ lụt và hạn hán sông Dương Tử (còn gọi là sông Trường Giang) và sông Hoài Hà. Nhà chức trách Trung Quốc yêu cầu các đơn vị tiếp tục ứng phó với thiên tai, theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lớn, tập trung phòng chống lũ quét và sạt lở đất, đặc biệt là tại các khu vực sông, suối, đảm bảo an toàn cho các hồ chứa và xử lý kịp thời tình trạng ngập úng đô thị nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Hệ thống ứng phó khẩn cấp của Trung Quốc gồm 4 cấp, với cấp IV là thấp nhất và cấp I là cao nhất.

Cùng chuyên mục

Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát nghiêm trọng tại Brazil
Dữ liệu từ Bộ Y tế Brazil cho thấy nước này đã vượt mốc 1 triệu ca sốt xuất huyết trong 8 tuần đầu năm 2024, bao gồm cả các ca nhiễm được xác nhận và nghi ngờ. Trong khi đó, thời điểm này năm 2023, Brazil chỉ ghi nhận hơn 207.000 trường hợp.

Tin mới

Cảnh báo mạo danh cơ quan công an lấy lại tiền bị lừa đảo
Các trang thông tin chính thống của cơ quan Công an trên không gian mạng đều sử dụng tên miền có đuôi ".vn". Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra các trang thông tin chính thống của các cơ quan Công an tại phần "liên kết website" trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an tại địa chỉ mps.gov.vn hoặc bocongan.gov.vn.