Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 22/12/2022 16:30 (GMT+7)

Vụ học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím chân tay ở trường: Không khởi tố vụ án hình sự

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự với lý do: vụ việc không cấu thành tội phạm.

Theo Báo Giáo dục, ngày 21/12, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết, vừa có thông báo gửi phụ huynh và Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp về việc không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ một nữ sinh lớp 1 bị đánh bầm, tím chân tay ở trường.

Vụ học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím chân tay ở trường: Không khởi tố vụ án hình sự Ảnh 1
Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Báo Giáo dục).

Theo thông báo này, sau khi tiến hành xác minh nguồn tin về tội phạm do Công an phường Thọ Quang thông báo về việc: cháu NHTH. (sinh năm 2016, ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) bị bầm máu ở cẳng tay và cẳng chân 2 bên khi học bán trú tại Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh (phường Thọ Quang) vào ngày 5/10/2022.

Căn cứ điều 158 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an quận Sơn Trà) đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự với lý do: vụ việc không cấu thành tội phạm.

Tuổi trẻ đưa tin, trước đó, tối 5/10, khi đón con từ trường về, phụ huynh em H. phát hiện con mình bị bầm tím hai cánh tay và xung quanh hai bắp chân.

Khi liên hệ với giáo viên chủ nhiệm, gia đình được giải thích là sau giờ ăn trưa, cô đưa các bạn trong lớp tới phòng ngủ bán trú, riêng H. cô giao cho một bạn cùng lớp kèm đọc bài vì em H. chậm hơn so với các bạn.

Vụ học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím chân tay ở trường: Không khởi tố vụ án hình sự Ảnh 2
Em H. bị đánh bầm tím xung quanh hai cẳng tay và hai cẳng chân. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Theo cô giáo, có thể vết bầm tím là do trong lúc bày bạn đọc, học sinh kia đã dùng cây thước chỉ bài để đánh nhẹ khi bạn đọc sai.

Tuy nhiên phụ huynh cho rằng những vết bầm tím nghiêm trọng như trên không thể do học sinh lớp 1 gây ra bởi thước chỉ bài nên đã yêu cầu nhà trường và cơ quan chức năng làm rõ.

Ngày hôm sau, UBND phường Thọ Quang cùng Công an phường đã làm việc với các bên liên quan và đưa ra kết luận nguyên nhân học sinh bị bầm tím là do bạn đánh bằng thước chỉ bài khi kèm học.

Ngày 7/10, phụ huynh của cả hai em đều không đồng tình và cho rằng đã ký biên bản đồng ý trong lúc tinh thần hoảng loạn, mệt mỏi sau vụ việc.

Đến ngày 8/10, mẹ của học sinh bị đánh tiếp tục gửi đơn đến cấp quận yêu cầu làm rõ vụ việc. Hiện cả hai học sinh đã được chuyển trường.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn
Ngày 13/7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công điện số 4978/CĐ-BNN-ĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Công thương, Thông tin và Truyền thông; Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn.
An Giang: Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng Vietcombank gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng
Thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, chiều ngày 12/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh An Giang (Vietcombank Chi nhánh An Giang) gây thiệt hại cho cơ quan trên 600 tỷ đồng.