Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 03/12/2023 15:05 (GMT+7)

Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở bãi rác giữa trời lạnh giá, càng 'buốt lòng' khi nghe đến cái tên

Bé gái có tên An Nhiên, mới được 14 ngày tuổi được phát hiện bị bỏ rơi ở bãi rác giữa thời tiết đang lạng cóng tại miền Bắc.

Mới đây, Lãnh đạo UBND xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết trên địa bàn xã người dân vừa phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi giữa bãi rác trong thời tiết lạnh giá.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 2/12, khi đi qua cổng khu vực xử lý rác thải của xã Hải Hưng, 3 phụ nữ nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Lại gần kiểm tra, họ phát hiện 1 bé gái sơ sinh bị bỏ trong túi nilon, kèm theo một ít tã lót, quần áo cùng một mảnh giấy.

Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở bãi rác giữa trời lạnh giá, càng 'buốt lòng' khi nghe đến cái tên Ảnh 1
Cháu bé bị bỏ rơi giữa trời lạnh buốt. (Ảnh: Thanh Niên).

Xem nội dung bức thư khiến ai nấy nhói lòng trước hoàn cảnh tội nghiệp của đứa trẻ. Theo đó, nội dung thư ghi: "Tên con là An Nhiên, đẻ 14 ngày. Do hoàn cảnh mẹ không nuôi được con, mẹ xin lỗi con. Mong ai nhặt được cháu xin cưu mang cháu, nuôi dạy cháu nên người. Tôi xin cảm ơn".

Sự việc được báo cáo đến chính quyền địa phương, bé gái cũng được đưa tới Trạm y tế xã Hải Hưng để sơ cứu, sau đó được đưa tới chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu.

Hiện chính quyền cùng Công an xã Hải Hưng đang làm thủ tục thông báo tìm cha mẹ, người thân của cháu bé. Nếu không có người thân đến nhận lại, chính quyền xã sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan theo quy định.

Cùng chuyên mục

Ngày 29/2 có gì đặc biệt?
Theo lịch, cứ 4 năm mới có một năm "nhuận". Tức là 4 năm sẽ có 1 năm có ngày 29/2, còn lại các năm khác, tháng 2 chỉ có 28 ngày.
3 con giáp sở hữu IQ cao đáng ngưỡng mộ
Theo tử vi, những người thuộc 3 con giáp này có chỉ số thông minh IQ rất cao. Họ sẽ tận dụng tốt những điểm mạnh của mình để làm nên thành công, khẳng định vị trí vững chắc.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.