Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 13/03/2021 13:56 (GMT+7)

Yêu đương người nước ngoài qua MXH, người phụ nữ bị lừa 2,5 tỉ đồng sau lần nghe điện thoại

Sau khi nghe điện thoại của một phụ nữ nói rằng người yêu ngoại quốc chuyển thùng quà từ nước ngoài về, bà H. đã 2 lần chuyển tiền qua các tài khoản ngân hàng do người phụ nữ này chỉ định, tổng cộng 2,5 tỷ đồng.

Tại cơ quan Công an, bà H. (SN 1974, ngụ huyện Hóc Môn) trình báo, vài tháng trước, thông qua mạng xã hội, bà H. quen với một người nước ngoài xưng là MayvvssR.Raut, quân nhân đóng quân tại Syria. 

Nhiều lần trò chuyện với nhau, bà H và người đàn ông này có tình cảm. Người đàn ông ngoại quốc kia còn hứa hẹn tương lai sẽ tổ chức đám cưới với bà H. 

Ảnh minh họa

Đầu tháng 3 vừa qua, người yêu ngoại quốc thông báo gửi cho bà H. thùng quà bên trong có chứa 700.000 USD, là khoản tiền mà ông ta dành dụm và lương hưu.

Người đàn ông nói, gửi số tiền này cho bà H. nhờ bà H. giữ hộ, sắp tới, ông ta sẽ sang Việt Nam định cư và kết hôn với bà H. 

Ngày 3/3, bà H nhận được điện thoại của một người phụ nữ yêu cầu xác nhận có thùng quà gửi từ nước ngoài về. Người phụ nữ này nói, thùng quà có khoản tiền ngoại tệ rất lớn nên bị hải quan sân bay giữ lại, yêu cầu bà H phải chi tiền để lo lót.

Tin lời, bà H. đã làm theo hướng dẫn của người phụ nữ lạ, 12 lần chuyển tiền qua các tài khoản ngân hàng do người này chỉ định, tổng cộng 2,5 tỷ đồng.

Đến khi không liên hệ được với người yêu ngoại quốc và người phụ nữ kia, bà H. mới tá hỏa khi biết đã bị lừa.

Cùng chuyên mục

Đồng loạt kiểm tra 20 cơ sở của Công ty F88 trên địa bàn An Giang
Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang, sáng 20/3, các Tổ công tác thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh hỗ trợ Công an các địa phương đồng loạt kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần kinh doanh F88 (Công ty F88) trên địa bàn toàn tỉnh.

Tin mới

Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do nước ngoài sản xuất vi phạm về nhãn hàng hóa
Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Phú Yên vừa phối hợp Phòng PC08 - Công an tỉnh Phú Yên tiến hành kiểm tra phương tiện xe ôtô tải biển kiểm soát số 78H-009.23 do ông Bùi Duy Tùng là người trực tiếp điều khiển. Đoàn công tác phát hiện trên xe đang vận chuyển gần 10 tấn bột ngọt vi phạm về nhãn hàng hóa