Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 31/01/2021 02:00 (GMT+7)

5 ca nhiễm Covid-19 mới tại Hà Nội đều là vợ con, gia đình bố mẹ vợ của BN1694

Sau khi ghi nhận 5 ca nhiễm Covid-19 đều là người thân công nhân làm việc tại nhà máy Z153 - Cục kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, huyện Đông Anh, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã họp khẩn trong đêm.

Sáng ngày 31/1, Ban chỉ đạo quốc  gia phòng  chống dịch COVID-19 thông  tin, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới trong đó tại Hà  Nội có 5 trường hợp đều trú tại quận Nam Từ Liêm có tiền sử tiếp xúc với BN1694.

Trao đổi với chúng tôi, sáng cùng ngày, ông Nguyễn Trường Sinh, Chủ tịch UBND phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xác nhận các ca nhiễm COVID-19 vừa được công bố sáng nay đều sinh sống trên địa bàn và có tiếp xúc với BN1694 – là anh N.Q.M (40 tuổi, nghề nghiệp là bộ đội ở tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân làm công nhân tại nhà máy thuộc Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội được Bộ Y tế công bố tối 30/1.

Khu  vực  gia  đình  bệnh  nhân  sinh  sống  trước  đó  bị  phong  toả cách ly.

Cụ thể, trong đó có vợ, con trai, bố mẹ vợ và em vợ của BN 1694. Người vợ là P.T.T.T., là kế toán tại 136 Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc từ Liêm. Hàng ngày, chị T. chủ yếu làm việc tại nhà thỉnh thoảng mới đến công ty vào ngày 20/1 và 28/1, có tiếp xúc với 3 người cùng công ty. 

Ngày 26/1, chị gội đầu tại quán đối diện nhà. Ngày 27/1, có tiếp xúc với một người chị ở 81 Lạc Trung. Hôm sau, đi chợ Cầu Diễn (có đeo khẩu trang).

Em vợ là P.T.B.N., làm kinh doanh tự do. Ngày 18/1, cô đi đền Đức Vua ở Hưng Yên với 5 người. Ngày 23-24/1, cô về Thái Bình cùng gia đình, tiếp xúc với 10 người không đeo khẩu trang.

Trường  tiểu  học  Xuân  Phương  tạm  thời  được  nghỉ học, các ly trường hợp F1. 

Chiều ngày 26/1, cô đi với bạn ăn bún đậu tại Nghĩa Tân, Cầu Giấy (không nhớ tên quán). Ngày 29/1, bệnh nhân đi chợ Cầu Diễn, có đeo khẩu trang. 

Người ông là ông P.P.T., sinh năm 1957, bị liệt từ năm 2015, chỉ ở nhà. Người bà N.T.T. sinh năm 1959, chỉ ở nhà chăm chồng, ngày 23-24/1 có về Thái Bình cùng gia đình. 

Cháu N.Đ.N.K., 9 tuổi, học sinh lớp 3E trường tiểu học Xuân Phương, ngoài giờ đi học chỉ ở nhà không đi đâu. Hiện tại, toàn bộ học sinh trong lớp và cô giáo chủ nhiệm, tổng cộng 36 người được xác định là F1 và đã được đưa đi cách ly tập trung.

Theo ông Sinh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Nam Từ Liêm ngay trong đêm khuya ngày 30/1 đã họp khẩn kéo dài đến tận 12h đêm để tiếp tục truy vết, cũng như các biện pháp khoanh vùng, dập dịch khác.

Toàn bộ cháu K. là F0 thì liên quan đến đều là F1 nên cho cách ly toàn bộ F1 gồm các bạn, giáo viên tạo thành khu cách ly. Trước mắt xét nghiệm cho các cháu tiếp xúc gần. Chỉ phong toả khu vực nơi có ca bệnh.

Trong chiều 30/1, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng - trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố đã chủ trì phiên họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch với các quận huyện, phường xã.

Sau ca nhiễm COVID-19 thứ 4 tại Hà Nội là công nhân Nhà máy Z153 - Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, ở huyện Đông Anh, lãnh đạo huyện Đông Anh đề nghị UBND thành phố Hà Nội cho học sinh nghỉ học từ đầu tuần sau để chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 giống như nghỉ Tết sớm.

Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cũng cho biết theo thống kê, hiện có 25.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành phải nghỉ tại nhà do có liên quan đến các ca F1. Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, hiện nay đã có nhiều trường đề xuất với sở về việc cho phép học sinh chuyển sang hình thức học online. Lãnh đạo sở đã có văn bản đề nghị các trường chủ động theo tình hình thực tế để chuẩn bị dạy học online ngay từ đầu tuần sau.

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cũng báo cáo thông tin nắm bắt từ dư luận, từ đó cho biết nhiều người dân mong muốn cho học sinh được nghỉ học sớm để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19. Kết luận việc có cho học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội nghỉ học sớm, bắt đầu nghỉ học từ đầu tuần tới hay không, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở GD-ĐT khẩn trương có văn bản đề xuất để UBND thành phố quyết định sớm.

Cùng chuyên mục

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.
Đề xuất nhiều quy định mới về luân chuyển, biệt phái cán bộ
Bộ Nội vụ vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định mới, trong đó sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về luân chuyển công chức lãnh đạo, quản lý, biệt phái công chức. Đáng chú ý, dự thảo đã sửa đổi quy định về tiêu chuẩn, điều kiện luân chuyển công chức lãnh đạo, quản lý.
Lãnh đạo các đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn của cách mạng Việt Nam, nhà tư tưởng, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.

Tin mới

Bão số 2 gây mưa rất to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Quốc Cường Gia Lai phản hồi về việc bà Nguyễn Thị Như Loan bị khởi tố: Công ty vẫn hoạt động bình thường
Ngày 19/7, bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị khởi tố và tạm giam để điều tra liên quan đến sai phạm tại khu đất 39-39B Bến Vân Đồn. Đại diện công ty khẳng định bà Loan đang phối hợp điều tra và công ty vẫn hoạt động bình thường.
Phản hồi của Bệnh viện Nhân dân 115 về vụ việc đã xảy ra cách đây 6 năm được chia sẻ trên facebook DSVT
Qua thông tin được biết, trên nền tảng mạng xã hội (Facebook DSVT) có chia sẻ một video về sự vụ xảy ra cách đây đã 6 năm (2018), người nhà người bệnh phản ánh về thái độ giao tiếp ứng xử của nhân viên trong ca trực tại khoa Nhịp tim học thuộc Bệnh viện Nhân dân 115.