Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 02/02/2021 00:46 (GMT+7)

9.000 sinh viên Trường ĐH FPT - nơi có nam sinh mắc COVID-19 đã về quê ăn Tết

9.000 sinh viên Trường Đại học FPT - Hòa Lạc (Hà Nội) đã về quê ăn Tết. Cơ quan chức năng thông báo cho các địa phương có sinh viên trường FPT về để nắm bắt, quản lý.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết hiện Hà Nội có 19 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trên 412 ca F1, hơn 2.000 ca F2, con số sẽ thay đổi trong thời gian tới.

Tổng số người về từ Chí Linh, Hải Dương từ ngày 1/1 và người về từ các khu vực ổ dịch COVID-19 tại Quảng Ninh từ 5/1 là 15.769 người, đã lấy xét nghiệm được 14.652 người (đạt 93%). 

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chủ trì cuộc họp

Số đã có kết quả là 5.400 trường hợp, trong đó 5 mẫu dương tính, còn lại âm tính. Công tác rà soát, lấy mẫu xét nghiệm vẫn đang tiếp tục triển khai.

Đại diện quận Nam Từ Liêm cho biết vừa phát hiện thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 nâng tổng số ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn lên 10 ca. Trên địa bàn hiện có nhiều ca F1 chưa được chuyển đến các địa điểm cách ly theo quy định.

Theo lãnh đạo huyện Mê Linh (nơi có 3 ca dương tính SARS-CoV-2), huyện đã điều tra lịch trình di chuyển của các ca dương tính trên địa bàn. Riêng bệnh nhân Đ.N.A. (BN 1725) đã dự lễ bốc mộ bà ngoại và dự tiệc 20 người.

Đến sáng 1/2, bố mẹ của BN 1725 cũng được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, 2 ca dương tính mới này có 34 F1, 65 F2. Tổng 3 ca này có 81 F1. Chính quyền địa phương đã khoanh vùng 4 khu trong thôn có bệnh nhân dương tính.

Trường Đại học FPT - Hòa Lạc (Hà Nội).

Còn lãnh đạo huyện Thạch Thất cho hay liên quan đến bệnh nhân 1815 (là con ruột của bệnh nhân 1814), tên Nguyễn Hoàng L., nam giới, sinh năm 2000, là sinh viên Khoa Kỹ thuật phần mềm, Trường Đại học FPT - Hòa Lạc (Hà Nội), hiện đã có 9.000 sinh viên của trường này đã về quê, chính quyền địa phương cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng thông báo cho các địa phương có sinh viên trường FPT về để nắm bắt, quản lý.

Cũng theo lãnh đạo huyện Thạch Thất, 2 vợ chồng bác sĩ từ vùng dịch Quảng Ninh về đã được lấy mẫu từ ngày 30/1 nhưng hiện chưa có kết quả.

Tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Văn phòng UBND TP. Hà Nội sẽ là đầu mối trả lời các vấn đề của các địa phương để quy trình thực hiện được nhanh chóng như việc các quận, huyện xin phép được phong tỏa các khu vực.

Theo ông Dũng, chủng virus mới lây lan rất nhanh, tỉ lệ tiếp xúc gần dương tính rất cao, thời gian phát bệnh rất ngắn, nguy cơ trong cộng đồng rất cao. Hiện đang có mầm bệnh trong cộng đồng, cần phải có giải pháp để ngăn chặn các nguy cơ này. 

Thời gian qua TP đã có các biện pháp phòng chống dịch, xét thấy việc học sinh nghỉ học nhưng chưa được quản lý chặt chẽ, đề nghị các đơn vị có giải pháp nắm bắt các thông tin về sức khỏe học sinh, từ 0 giờ đêm nay 1/2, tất cả các quán game, quán Internet phải đóng cửa.

Về công tác cách ly, các trường hợp F1 phải cách ly tập trung, có trường hợp F2 đã thành F0 vì vậy các trường hợp F2 các địa phương phải quán triệt thực hiện cách ly nghiêm túc. 

Ông Dũng đề nghị các địa phương truy vết các F3 để đề phòng các nguy cơ tiềm ẩn. Đề nghị các địa phương rà soát các khu cách ly tập trung để khi cần thiết có thể sử dụng. Công tác xét nghiệm cần phải tăng cường hơn nữa, các ca dương tính sẽ phải thông tin sớm, nhanh hơn. 

Hiện đã đề nghị 10 bệnh viện của TP vào cuộc làm công tác xét nghiệm, Bộ Y tế cũng đã tăng cường 40.000 mẫu xét nghiệm cho Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn
Ngày 13/7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công điện số 4978/CĐ-BNN-ĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Công thương, Thông tin và Truyền thông; Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn.
An Giang: Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng Vietcombank gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng
Thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, chiều ngày 12/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh An Giang (Vietcombank Chi nhánh An Giang) gây thiệt hại cho cơ quan trên 600 tỷ đồng.