Ăn cá rô phi chưa nấu chín, người phụ nữ trả giá đắt không tưởng
Laura Barajas, 40 tuổi đến từ California, Mỹ đã mất tứ chi khi bị nhiễm khuẩn do ăn cá rô phi chưa nấu chín.
Trang Insider đưa tin, Laura Barajas, 40 tuổi đến từ California, Mỹ đã mất toàn bộ tay, chân sau khi bị nhiễm khuẩn do ăn cá rô phi chưa nấu chín.
Theo đó, vào khoảng cuối tháng 7, Laura Barajas mua con cá rô phi ở khu chợ địa phương tại thành phố San Jose (bang California, Mỹ) rồi tự nấu ăn tại nhà.
Tuy nhiên vài ngày sau khi ăn món cá rô phi chưa nấu chín, Laura Barajas cảm thấy không khỏe trong người. Cuối cùng người phụ nữ 40 tuổi nhập viện trong tình trạng đã hôn mê, các ngón tay, bàn chân, môi đã chuyển thành màu đen.
Qua thăm khám và chẩn đoán, bác sĩ kết luận Laura bị nhiễm trùng huyết nặng và suy thận do nhiễm vi khuẩn Vibrio Vulnificus.
Bạn thân của Laura Barajas nói với truyền thông rằng Laura phải nằm viện hơn một tháng để chống chọi với tình trạng nhiễm vi khuẩn Vibrio Vulnificus trước khi bị cắt bỏ toàn bộ chân tay vào ngày 13/9.
Ngày 1/9, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đưa ra khuyến cáo về sự gia tăng các ca nhiễm vi khuẩn Vibrio Vulnificus ở quốc gia này do nhiệt độ nước tăng.
Trước đó, đầu tháng 9, một người đàn ông ở Galveston, bang Texas thiệt mạng do nhiễm vi khuẩn Vibrio Vulnificus từ món hàu sống mà anh ăn ở nhà hàng vào ngày 29/8.
CDC cho biết, các dấu hiệu của nhiễm Vibrio Vulnificus bao gồm tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, nôn và sốt. Vết thương bị nhiễm trùng có thể có biểu hiện đỏ, đau, sưng, nóng, đổi màu và tiết dịch.
Nguyên nhân nhiễm Vibrio phổ biến nhất là ăn hàu và động vật có vỏ chưa nấu chín kỹ hoặc ăn sống.