Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 23/08/2021 06:30 (GMT+7)

Anh Đức bất ngờ chia sẻ chuyện mình mắc COVID và hành trình hơn 20 ngày vượt qua dịch bệnh

Trên trang Facebook cá nhân của mình, diễn viên hài Anh Đức vừa chia sẻ lại hành trình chiến đấu với COVID khi phát hiện ra mình đã nhiễm bệnh.

Mở đầu bài viết chia sẻ của mình, nam diễn viên cho biết: “Sài Gòn vừa ghi nhận thêm ca F0 tự cách ly tại nhà và đã tự khỏi. Đó chính là tui”.

Anh Đức bất ngờ chia sẻ chuyện mình mắc COVID và hành trình hơn 20 ngày vượt qua dịch bệnh Ảnh 1
Hình ảnh mới nhất của Anh Đức.

Được biết hiện tại Anh Đức đã tạm ổn và anh đã có hơn 20 ngày để hồi phục lại sức khỏe: “Cho đến bây giờ đã hơn 20 ngày kể từ khi bắt đầu có những triệu chứng và sức khoẻ đã phục hồi 99,99% nên mạnh dạn chia sẻ chút kinh nghiệm của bản thân.

Ngày 1/8, sáng thức dậy thấy sốt và người mệt uể oải. Phải kiếm gì để ăn và uống thuốc hạ sốt viên C sủi. Làm ơn đừng ra ngoài mua thức ăn hay mua thuốc vì phải tự cho mình có thể là nạn nhân của con covid, cố gắng tìm kiếm sự trợ giúp.

Thế là gọi cho La Thành gửi cho mấy bộ test nhanh, mà hàng bên La Thành bán xịn thiệt, test 1 phát lên luôn. Nhìn vào cái 2 vạch tui chỉ cười và nói thầm trong bụng ‘Mày tiêu rồi’. Lưu ý: Mày là con vi rút chứ không phải tui nói tui nha. Lo lắng, hoảng loạn không giúp ích được gì đâu. Phải bình tĩnh và suy nghĩ tích cực lên nhé!”.

Anh Đức bất ngờ chia sẻ chuyện mình mắc COVID và hành trình hơn 20 ngày vượt qua dịch bệnh Ảnh 2
Bài cia sẻ của Anh Đức.

Nam diễn viên cũng chia sẻ cụ thể lại quá trình của mình khi trị bệnh từ việc chủ động liên lạc với y tế phường, bình tĩnh lắng nghe hướng dẫn của y tế, uống thuốc để điều trị.

Anh Đức cũng không quên chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trước các triệu chứng mà cơ thể gặp phải: “Những ngày tiếp theo, ăn bắt đầu mất vị giác, không phải mất là mất hẳn nhé, vẫn cảm giác được chua, cay, mặn, ngọt nhưng đôi khi lạc mất mùa xuân chút thôi.

Còn mất khứu giác thì không ảnh hưởng gì, chỉ khi cố tình tìm để ngửi gì đó mới không thấy mùi, mà ai suốt ngày đi đánh hơi đâu. Cái mất khứu giác phải cẩn thận là khi ngửi đồ ăn bị hư, thiu thì không nhận ra, nên đừng ăn món nào để quá lâu và dễ bị hư. Thế thôi”.

Anh Đức bất ngờ chia sẻ chuyện mình mắc COVID và hành trình hơn 20 ngày vượt qua dịch bệnh Ảnh 3
Anh Đức bất ngờ chia sẻ chuyện mình mắc COVID và hành trình hơn 20 ngày vượt qua dịch bệnh Ảnh 4
Hình ảnh theo dõi sức khỏe do Anh Đức chia sẻ.

Hiện tại nam diễn viên hài cho biết bản thân may mắn đã vượt qua, không gây lo lắng cho những người xung quanh và gửi lời cám ơn vợ chồng Trấn Thành và Hari đã cung cấp thực phẩm cho anh trong thơi gian qua.

“Trong thời gian tự điều trị cần giữ tâm lý thoải mái nhất, chỉ cho những người cần thiết biết về tình trạng sức khoẻ của mình thôi, vì khi nhiều người biết họ sẽ lo lắng, sẽ hỏi thăm sốt sắng bạn suốt thôi. Đôi khi nó tích cực nhưng đôi lúc sẽ mang lại tiêu cực…”, Anh Đức chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Những chính sách BHXH, BHYT, lương hưu thay đổi khi cải cách tiền lương
Ngày 10/11/2023, Quốc hội thông qua Nghị quyết số 104/2023/QH15 về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. Theo đó, từ ngày 01/7/2024, thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Đồng thời, thực hiện điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công và một số chính sách an sinh xã hội đang gắn với lương cơ sở.
Di dời toàn bộ hộ dân khỏi "chung cư mini" không đảm bảo an toàn tại quận Thanh Xuân, Hà Nội
Tối 24/2, theo thông tin từ UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội), ngay sau khi công trình nhà ở số 22 ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn khai thác, sử dụng, Quận ủy Thanh Xuân đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận cùng các phòng chuyên môn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hạ Đình xuống hiện trường kiểm tra, khảo sát hiện trạng công trình nhà ở tại địa chỉ trên.
Đông Bắc Bộ có nơi rét đậm
Các chuyên gia Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, trong ngày 25/2, không khí lạnh có cường độ ổn định. Phía Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa có nền nhiệt từ 12-15; vùng núi cao có nơi 8 độ C; trời rét, có nơi rét đậm.
Hà Nội dự kiến kiểm tra ngẫu nhiên phương tiện mới đăng kiểm
Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá lại kết quả kiểm định. Trường hợp tại đơn vị đăng kiểm đang có phương tiện, đoàn kiểm tra sẽ chọn ngẫu nhiên trong số các phương tiện đã được kiểm định để thực hiện việc kiểm tra đánh giá lại.