Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 13/11/2023 09:34 (GMT+7)

Apple sẽ đầu tư 330 triệu USD vào nhà máy tại Việt Nam

Theo báo cáo mới nhất, nhà cung cấp Luxshare của Apple sẽ đầu tư 330 triệu USD vào nhà máy ở Việt Nam.

Mới đây, Việt Nam đã cho phép nhà sản xuất tai nghe không dây AirPods - Luxshare mở rộng cơ sở sản xuất, tăng hơn gấp đôi khoản đầu tư, lên 504 triệu USD. Luxshare khởi đầu là một công ty sản xuất các phụ kiện như dây cáp, sau đó nỗ lực trở thành nhà cung cấp chính cho Apple.

Ngoài AirPods, công ty đang sản xuất kính thực tế hỗn hợp Apple Vision Pro và đã giành được đơn đặt hàng vì sẵn sàng thử nghiệm những "ý tưởng điên rồ" của Apple trong quá trình sản xuất.

Khoản đầu tư bổ sung 330 triệu USD của Luxshare vào Việt Nam đang được chi cho nhà máy ở tỉnh Bắc Giang. Nhà máy sẽ sản xuất dây cáp cho các thiết bị thông minh, bút cảm ứng, đồng hồ thông minh và thẻ định vị thông minh.

Apple sẽ đầu tư 330 triệu USD vào nhà máy tại Việt Nam Ảnh 1

Luxshare cho biết, việc mở rộng cơ sở của mình sẽ mất từ ​​12 đến 24 tháng.

Trước đó, vào tháng 9/2023, Luxshare đã tăng gấp đôi sản lượng sản xuất iPhone so với năm trước. Chủ tịch Luxshare - Wang cho biết: "Luxshare đang tiếp tục mở rộng năng lực sản xuất tại Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu của Apple. Việc Luxshare Precision có thể đạt được quy mô này trong năm nay là nhờ sự hỗ trợ của Apple."

Cùng chuyên mục

SHB tiếp tục được vinh danh “Ngân hàng có tác động ESG tốt nhất”
Vừa qua, Tạp chí Asiamoney đã vinh danh Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) là “Ngân hàng có tác động ESG tốt nhất”. Việc liên tục được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế vinh danh các giải thưởng về ESG, tín dụng xanh,… là minh chứng những thành quả rõ nét của ngân hàng trong chiến lược phát triển bền vững.

Tin mới

Đề xuất thêm 02 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 02/9
Công đoàn Việt Nam kiến nghị cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu bổ sung thêm 02 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh so với hiện nay, tạo cơ hội cho công nhân, lao động được đưa con đến trường trong ngày khai giảng.
Triều Tiên đe dọa 'phá hủy' vệ tinh do thám của Mỹ
Ngày 2/12/2023, Triều Tiên cảnh báo sẽ "phá hủy" các vệ tinh do thám của Mỹ nếu Washington thực hiện "bất kỳ cuộc tấn công nào" vào tài sản không gian của nước này, sau khi Bình Nhưỡng phóng vệ tinh do thám đầu tiên lên bầu trời vào tuần trước.
Diễn biến vụ án lừa dối khách hàng tại Nghệ An
Ngày 02/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) thông tin, cơ quan này tiếp tục khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Trọng Phương (SN 1992, trú tại xã Tế Nông, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Phương là đồng phạm với đối tượng Nguyễn Thị Lanh (SN 1976, trú tại xã Phú Xuân, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) trong vụ án “Lừa dối khách hàng”, quy định tại điều 198 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017.