Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 13/11/2023 09:34 (GMT+7)

Apple sẽ đầu tư 330 triệu USD vào nhà máy tại Việt Nam

Theo báo cáo mới nhất, nhà cung cấp Luxshare của Apple sẽ đầu tư 330 triệu USD vào nhà máy ở Việt Nam.

Mới đây, Việt Nam đã cho phép nhà sản xuất tai nghe không dây AirPods - Luxshare mở rộng cơ sở sản xuất, tăng hơn gấp đôi khoản đầu tư, lên 504 triệu USD. Luxshare khởi đầu là một công ty sản xuất các phụ kiện như dây cáp, sau đó nỗ lực trở thành nhà cung cấp chính cho Apple.

Ngoài AirPods, công ty đang sản xuất kính thực tế hỗn hợp Apple Vision Pro và đã giành được đơn đặt hàng vì sẵn sàng thử nghiệm những "ý tưởng điên rồ" của Apple trong quá trình sản xuất.

Khoản đầu tư bổ sung 330 triệu USD của Luxshare vào Việt Nam đang được chi cho nhà máy ở tỉnh Bắc Giang. Nhà máy sẽ sản xuất dây cáp cho các thiết bị thông minh, bút cảm ứng, đồng hồ thông minh và thẻ định vị thông minh.

Apple sẽ đầu tư 330 triệu USD vào nhà máy tại Việt Nam Ảnh 1

Luxshare cho biết, việc mở rộng cơ sở của mình sẽ mất từ ​​12 đến 24 tháng.

Trước đó, vào tháng 9/2023, Luxshare đã tăng gấp đôi sản lượng sản xuất iPhone so với năm trước. Chủ tịch Luxshare - Wang cho biết: "Luxshare đang tiếp tục mở rộng năng lực sản xuất tại Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu của Apple. Việc Luxshare Precision có thể đạt được quy mô này trong năm nay là nhờ sự hỗ trợ của Apple."

Cùng chuyên mục

Airbus lập kỷ lục về số đơn đặt hàng máy bay trong năm 2023
Ngày 11/1, Airbus thông báo trong năm 2023, nhà sản xuất máy bay hàng đầu châu Âu này đã nhận được 2.094 đơn đặt hàng, một kỷ lục đối với tập đoàn này trong bối cảnh các hãng hàng không đang chuẩn bị cho sự gia tăng hành khách trên toàn cầu cũng như tìm kiếm các máy bay tiết kiệm được nhiều nhiên liệu hơn.
SHB tiếp tục được vinh danh “Ngân hàng có tác động ESG tốt nhất”
Vừa qua, Tạp chí Asiamoney đã vinh danh Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) là “Ngân hàng có tác động ESG tốt nhất”. Việc liên tục được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế vinh danh các giải thưởng về ESG, tín dụng xanh,… là minh chứng những thành quả rõ nét của ngân hàng trong chiến lược phát triển bền vững.

Tin mới

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn vụ bằng tiến sĩ của Thượng toạ Thích Chân Quang
Ngày 25/5/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hoả tốc số 3136/BGDĐT-GDĐH gửi Trường Đại học Luật Hà Nội, về việc báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo đối với Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt - tức Thượng toạ Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).