Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 29/01/2024 06:13 (GMT+7)

Apple lần đầu tiên chiếm lĩnh thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc

Năm 2023 chứng kiến tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ lần đầu tiên chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường điện thoại thông minh tại Trung Quốc, bất chấp sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ ở nước sở tại, trong đó có Huawei.

tm-img-alt

Dữ liệu của hãng Canalys công bố ngày 25/1 cho thấy, trong năm ngoái, Apple dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh tại Trung Quốc, chiếm 19% thị phần. Tin vui đến với Apple sau khi hãng trải qua năm 2022 với doanh số ảm đạm khi hoạt động của các nhà máy bị đình trệ do các biện pháp hạn chế liên quan đến đại dịch COVID-19 tại Trung Quốc.

Các vị trí tiếp theo thuộc về 3 nhà sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc gồm Vivo, Oppo và Honor, mỗi hãng chiếm 16% thị phần.

Năm 2023 cũng chứng kiến sự hồi phục của Huawei, “gã khổng lồ” công nghệ của Trung Quốc. Các lệnh cấm thương mại - do Mỹ áp đặt đối với Huawei năm 2019 với lý do lo ngại an ninh quốc gia, đã làm sụt giảm mạnh doanh số bán thiết bị cầm tay của Huawei. Tuy nhiên, công ty này tiếp tục tạo doanh thu thông qua kinh doanh thiết bị kết nối mạng và các công nghệ điện toán đám mây, cũng như việc đầu tư vào lĩnh vực xe điện (EV). Tháng 8/2023, Huawei ra mắt điện thoại Mate 60 Pro, được trang bị chip tiên tiến sản xuất trong nước.

Cùng chuyên mục

Airbus lập kỷ lục về số đơn đặt hàng máy bay trong năm 2023
Ngày 11/1, Airbus thông báo trong năm 2023, nhà sản xuất máy bay hàng đầu châu Âu này đã nhận được 2.094 đơn đặt hàng, một kỷ lục đối với tập đoàn này trong bối cảnh các hãng hàng không đang chuẩn bị cho sự gia tăng hành khách trên toàn cầu cũng như tìm kiếm các máy bay tiết kiệm được nhiều nhiên liệu hơn.
SHB tiếp tục được vinh danh “Ngân hàng có tác động ESG tốt nhất”
Vừa qua, Tạp chí Asiamoney đã vinh danh Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) là “Ngân hàng có tác động ESG tốt nhất”. Việc liên tục được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế vinh danh các giải thưởng về ESG, tín dụng xanh,… là minh chứng những thành quả rõ nét của ngân hàng trong chiến lược phát triển bền vững.

Tin mới