Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 18/01/2021 04:24 (GMT+7)

Apple Watch giúp phát hiện COVID-19 ít nhất 1 tuần trước khi các triệu chứng xuất hiện

Apple Watch có thể phát hiện những thay đổi nhỏ trong nhịp tim của người đeo, từ đó có thể giúp xác định người đeo dương tính với COVID-19 sớm hơn 7 ngày.

CBSNews đưa tin, các nghiên cứu của Bệnh viện Mount Sinai ở New York và Đại học Stanford ở California đã cho thấy rằng: Những chiếc smartwatch như Apple Watch, Fitbit,... liên tục đo nhịp tim của người đeo có thể dự đoán liệu họ có dương tính với COVID-19 hay không.

(Ảnh: Tom's Guide)

Cụ thể, các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Mount Sinai đã phát hiện ra rằng: Apple Watch có thể phát hiện những thay đổi nhỏ trong nhịp tim của người đeo, từ đó có thể giúp xác định người đeo dương tính với COVID-19 sớm hơn 7 ngày, trước khi họ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng hoặc kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Chỉ số mà Apple Watch đo được gọi là Sự biến đổi của Nhịp Tim (Heart Rate Variability - HRV), đo lường sự thay đổi về thời gian giữa mỗi nhịp tim. Chỉ số này sẽ thay đổi khi một người bị nhiễm các virus gây viêm phổi trong cơ thể của họ, điển hình là virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch COVID-19. Bất kỳ ai bị nhiễm COVID-19 sẽ thấy sự thay đổi nhịp tim của họ.

(Ảnh: Dribble)

“Chúng tôi nhận thấy rằng, nhịp tim thay đổi khi tình trạng viêm phổi xuất hiện trong cơ thể và COVID-19 là một trường hợp gây viêm phổi cực kỳ nghiêm trọng. Điều này cho thấy, mọi người bị nhiễm bệnh trước khi họ xuất hiện các triệu chứng ban đầu", Rob Hirten, phó giáo sư y khoa tại Trường Y Icahn ở Mount Sinai, New York chia sẻ với CBS MoneyWatch.

Được biết, nghiên cứu dựa trên việc theo dõi 300 nhân viên chăm sóc sức khỏe tại Mount Sinai, những người đã đeo Apple Watch từ ngày 29/4 đến 29/9.

(Ảnh: Getty Images)

Một nghiên cứu khác từ Đại học Standford ở California cũng cho kết quả tương tự, trong đó những người tham gia đeo các thiết bị khác nhau từ Apple, Fitbit và Garmin.

Kết quả cho thấy, 81% người tham gia thử nghiệm dương tính với COVID-19 có nhịp tim thay đổi tối đa 9,5 ngày trước khi xuất hiện các triệu chứng. Gần 2/3 các trường hợp COVID-19 được phát hiện từ 4 đến 7 ngày trước khi mọi người thực sự bắt đầu xuất hiện các triệu chứng.

(Ảnh: National Association of Manufacturers)

Nghiên cứu được thực hiện với hơn 5,000 người tham gia và dữ liệu từ 32 người được kiểm tra có kết quả dương tính.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.