Hotline: 0981 144 100 Email: [email protected]
Thứ bảy, 23/10/2021 07:25 (GMT+7)

Bình Dương cho phép quán ăn được bán tại chỗ, karaoke được hoạt động trở lại

Theo đánh giá cấp độ dịch của Sở Y tế Bình Dương, đến ngày 21/10, tỉnh Bình Dương thuộc cấp độ 2. Hiện Bình Dương không còn xã, phường nào thuộc nguy cơ cấp độ 4.

Ngày 22/10, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản hoả tốc hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ trong đó có nội dung đánh giá cấp tỉnh thuộc cấp độ 2 (vùng vàng).

Theo đó, tỉnh triển khai 5 giải pháp để thích ứng an toàn kiểm soát hiệu quả dịch bệnh theo từng cấp độ dịch: Cấp 1 - nguy cơ thấp, cấp 2 - nguy cơ trung bình, cấp 3 - nguy cơ cao, cấp 4 - nguy cơ rất cao.

Theo đánh giá cấp độ dịch của Sở Y tế Bình Dương, đến ngày 21/10, tỉnh Bình Dương thuộc cấp độ 2. Hiện Bình Dương không còn xã, phường nào thuộc nguy cơ cấp độ 4.

Tại các vùng có cấp độ dịch 1, 2 và UBND tỉnh Bình Dương cho phép nhà hàng, quán ăn được hoạt động bán tại chỗ trở lại. Riêng đối với vùng cấp độ 4 (vùng đỏ) chỉ được bán mang đi. Tất cả các vùng khi mở bán đều phải đảm bảo 5K và triển khai các biện pháp phòng dịch.

Bình Dương cho phép quán ăn được bán tại chỗ, karaoke được hoạt động trở lại Ảnh 1
Bình Dương cho phép quán ăn, karaoke hoạt động trở lại ở vùng cấp độ 1,2,3. Ảnh minh họa.

Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo ở vùng cấp độ 1 được hoạt động bình thường. Ở vùng cấp độ 2, người bán hàng rong phải thực hiện đăng ký và quét mã QR tại điểm bán hàng; người bán vé số dạo phải có mã QR riêng, thực hiện quét mã QR trong quá trình đến và đi. Vùng cấp độ 3 và 4 ngừng hoạt động.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối ở vùng cấp độ 1, 2 và 3 được hoạt động bình thường.

Vũ trường, karaoke, quán bar, quán game, làm tóc ở vùng cấp độ 1, 2 và 3 được hoạt động với điều kiện thực hiện đúng, đủ các yêu cầu, biện pháp về an toàn phòng chống dịch theo quy định. (Cấp độ 1 được hoạt động 60% công suất, cấp độ 2 hoạt động 50% công suất, cấp độ 3 hoạt động 30% công suất). Khách ngoại tỉnh tham gia các hoạt động này yêu cầu giấy tiêm vaccine, giấy xét nghiệm âm tính trong 7 ngày.

Về hoạt động nhà nghỉ, khách sạn, nghỉ dưỡng, UBND tỉnh Bình Dương cho phép vùng cấp độ 1, 2 hoạt động bình thường, vùng cấp độ 3 hạn chế và vùng cấp độ 4 ngừng hoạt động.

Về hoạt động xe khách, xe bus, taxi… Sở GTVT đã có văn bản hướng dẫn, theo đó không yêu cầu giấy xét nghiệm Covid-19 đối với hành khách (nội tỉnh, liên tỉnh) ở vùng 1, 2 và 3.

Đối với hoạt động xe khách liên tỉnh, ông Nguyễn Anh Minh, giám đốc Sở GTVT Bình Dương cho biết việc vận tải hành khách liên tỉnh phụ thuộc vào ký kết giữa Bình Dương và các tỉnh.

Hoạt động giáo dục trực tiếp được hoạt động ở cấp độ 1, 2; hoạt động hạn chế ở cấp độ 3 và ngưng hoạt động trực tiếp ở vùng dịch có nguy cơ cao (cấp độ 4) vàphảicó phương án, cam kết và triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và hướng dẫn của Bộ GD-ĐT .

Về hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời, UBND tỉnh Bình Dương cho phép ở vùng cấp độ 1 không hạn chế số lượng; vùng cấp độ 2 có điều kiện như nếu 90% số người tiêm đủ liều vaccine được tập trung 100 người, ngoài trời được 200 người; vùng cấp độ 3 trong nhà 60 người, ngoài trời 120 người; vùng 4 trong nhà được 40 người, ngoài trời được 80 người…

Cùng chuyên mục

Tin mới