Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 28/07/2023 09:22 (GMT+7)

Bộ VH yêu cầu giải trình vụ thu hồi giấy phép đêm diễn của BlackPink tại Hà Nội

Đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) cho biết đã nhận được văn bản của VCPMC và yêu cầu các đơn vị liên quan giải trình về vụ việc.

Liên quan đến vụ việc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) gửi yêu cầu đề nghị thu hồi giấy phép show của Blackpink, mới đây, Đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) cho biết đã nhận được văn bản của VCPMC và yêu cầu các đơn vị liên quan giải trình về vụ việc, theo Tiền Phong.

Trước đó, ngày 27/7, đại diện VCPMC cho biết đã gửi văn bản tới UBND TP Hà Nội, Sở Văn hóa - Thể thao, đề nghị thu hồi giấy phép đêm diễn của Blackpink ngày 29 và 30/7 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Theo VCPMC, Công ty TNHH Âm nhạc IME, đơn vị tổ chức đêm diễn, đã vi phạm bản quyền tác giả, đi ngược lại các cam kết với VCPMC và những chỉ đạo mà cơ quan quản lý đề nghị thực hiện trước khi chương trình diễn ra.

Bộ VH yêu cầu giải trình vụ thu hồi giấy phép đêm diễn của BlackPink tại Hà Nội Ảnh 1

Cụ thể, Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) đã viết thư gửi cho Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) và BTC chương trình để khẳng định và ngăn chặn hành vi xâm phạm quyền tác giả đối với với các tác phẩm âm nhạc thuộc thành viên KOMCA trong chương trình biểu diễn của nhóm BLACKPINK tại Hà Nội sắp tới.

VCPMC cho biết đã liên hệ với phía BTC chương trình để yêu cầu thực hiện xin phép và trả tiền bản quyền trước khi chương trình diễn ra theo quy định của pháp luật về quyền tác giả.

Đến ngày 19/7, BTC chương trình vẫn chưa đáp ứng và đến 21/7/2023, Cơ quan chức năng quản lý Nhà nước Việt Nam cũng đã có buổi làm việc ba bên nhằm giải quyết thỏa đáng những vấn đề đó.

VCPMC cho biết đã nhận được phản hồi của BTC chương trình với nội dung: "Vẫn chưa thống nhất được với phía công ty quản lý ca sĩ về việc tác quyền, vì các bài hát trong chương trình điều thuộc bản quyền công ty YG. IME Việt Nam đồng ý sẽ thanh toán chi phí tác quyền bài hát, tuân thủ pháp luật Việt Nam, nếu trong quá trình thực hiện, BTC Việt Nam có thể cung cấp giấy ủy quyền/cho phép sử dụng tác quyền bài hát tại Hà Nội thì nhờ VCPMC hướng dẫn để 2 bên cùng thực hiện”.

Sau 11h trưa 27/7, VCPMC sẽ gửi văn bản đến cơ quan cấp phép và các cơ quan chức năng đề nghị dừng chương trình biểu diễn theo đề nghị của KOMCA và theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Những thông tin được tích hợp trên thẻ căn cước
Theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới, khoa học hiện nay đã chứng minh, cùng với vân tay, mống mắt của một người có cấu trúc đường vân phức tạp và duy nhất, không thay đổi nhiều theo thời gian. Do đó, bên cạnh việc thu thập vân tay, Luật Căn cước đã bổ sung quy định thu thập mống mắt trong thông tin căn cước để làm cơ sở đối soát và xác thực thông tin của mỗi cá nhân; hỗ trợ trong những trường hợp không thu nhận được vân tay của một người.
Xuất hiện nhiều trang web làm giả biên lai chuyển khoản ngân hàng
Cục An toàn Thông tin khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác trước các đối tượng đề nghị mua hàng số lượng lớn. Khi sử dụng giao dịch qua tài khoản ngân hàng, cần xem kỹ hóa đơn chuyển khoản, không giao hàng nếu chưa nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng kể cả khi đối tượng đã cung cấp hình ảnh chuyển khoản thành công.