Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 05/09/2023 09:42 (GMT+7)

Các cách đăng ký thay đổi hình thức nhận chế độ BHXH từ tiền mặt sang tài khoản ngân hàng cá nhân

Theo quy định hiện nay, có thể đăng ký thay đổi hình thức nhận lương hưu từ tiền mặt sang chuyển khoản qua mạng được không hay bắt buộc phải đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) nơi cư trú để thay đổi?

Các cách đăng ký thay đổi hình thức nhận chế độ BHXH từ tiền mặt sang tài khoản ngân hàng cá nhân
Ảnh minh họa.

Liên quan đến vấn đề trên, BHXH TP. Hà Nội cho biết, hướng tới sự thuận lợi cho người hưởng chế độ BHXH, BHXH Việt Nam đã xây dựng các phần mềm, ứng dụng trên nền tảng mạng internet để người hưởng các chế độ BHXH có thể đăng ký thay đổi hình thức nhận chế độ BHXH từ tiền mặt sang tài khoản ngân hàng cá nhân. Theo đó:

Cách 1: Người dân có sử dụng điện thoại thông minh và đã cài ứng dụng VssID - BHXH số thì người dân có thể thay đổi phương thức nhận lương hưu trên ứng dụng VssID.

Cách 2: Người dân có thể đăng ký thay đổi hình thức nhận lương hưu qua tài khoản cá nhân trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam tại địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.

BHXH TP. Hà Nội cũng khuyến cáo, trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc trong việc thay đổi hình thức nhận lương hưu qua tài khoản cá nhân qua mạng, người dân cần liên hệ với BHXH cấp quận/huyện nơi đang chi trả lương hưu đối với người dân để được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, trong thời gian giao lưu, đại diện các Phòng Nghiệp vụ sẽ tiếp nhận và trả lời các câu hỏi của người dân liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Sau thời gian tiếp nhận, các câu hỏi còn lại sẽ được cơ quan chuyên môn chuyển đến cho các đơn vị chức năng trả lời trong thời gian sớm nhất.

Cùng chuyên mục

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.
Đề xuất nhiều quy định mới về luân chuyển, biệt phái cán bộ
Bộ Nội vụ vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định mới, trong đó sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về luân chuyển công chức lãnh đạo, quản lý, biệt phái công chức. Đáng chú ý, dự thảo đã sửa đổi quy định về tiêu chuẩn, điều kiện luân chuyển công chức lãnh đạo, quản lý.
Lãnh đạo các đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn của cách mạng Việt Nam, nhà tư tưởng, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.

Tin mới

Bão số 2 gây mưa rất to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Quốc Cường Gia Lai phản hồi về việc bà Nguyễn Thị Như Loan bị khởi tố: Công ty vẫn hoạt động bình thường
Ngày 19/7, bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị khởi tố và tạm giam để điều tra liên quan đến sai phạm tại khu đất 39-39B Bến Vân Đồn. Đại diện công ty khẳng định bà Loan đang phối hợp điều tra và công ty vẫn hoạt động bình thường.
Phản hồi của Bệnh viện Nhân dân 115 về vụ việc đã xảy ra cách đây 6 năm được chia sẻ trên facebook DSVT
Qua thông tin được biết, trên nền tảng mạng xã hội (Facebook DSVT) có chia sẻ một video về sự vụ xảy ra cách đây đã 6 năm (2018), người nhà người bệnh phản ánh về thái độ giao tiếp ứng xử của nhân viên trong ca trực tại khoa Nhịp tim học thuộc Bệnh viện Nhân dân 115.