Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 11/06/2024 11:12 (GMT+7)

Cầm 5 triệu đồng vận chuyển ma túy, nhận 20 năm tù giam

Nhận 5 triệu đồng tiền công để vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam, Lê Anh Tuấn đã phải trả giá đắt cho hành vi của mình.

Sáng 10/6, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm trực tuyến xét xử bị cáo Lê Anh Tuấn về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm h khoản 4 Điều 250 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, ngày 6/10/2023, Lê Anh Tuấn (SN 1994, trú thôn Lam Vỹ, xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) xuất cảnh từ Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sang tỉnh Xaysombun (Lào) để làm việc. Đến ngày 31/10/2023, Lê Anh Tuấn đi lên thủ đô Viêng Chăn, Lào để đón xe khách về Việt Nam.

tm-img-alt
Bị cáo Lê Anh Tuấn tại điểm cầu thành phần Trại tạm giam công an tỉnh Hà Tĩnh.

Tại đây, Lê Anh Tuấn gặp một người đàn ông Lào (Tuấn quen từ trước đó, không rõ tên tuổi, địa chỉ) đặt vấn đề với Tuấn vận chuyển ma túy về Việt Nam sẽ trả tiền công 5 triệu đồng, Tuấn đồng ý, sau đó hai người cho số điện thoại để liên lạc giao ma túy.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Lê Anh Tuấn điện báo và gặp người đàn ông người Lào để lấy “hàng” được bỏ vào trong 2 chiếc tất vải. Sau đó, Tuấn lên xe khách để về Việt Nam.

Đến khoảng 10h 30’ phút ngày 1/11/2023, khi xe khách về đến Km 79+700 Quốc lộ 8A, thuộc địa phận thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Lê Anh Tuấn đã bị Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang khi đang có hành vi vận chuyển trái phép 87,2030 gam Methamphetamine và 99,8891 gam Ketamine.

Tại phiên xử, Lê Anh Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như nội dung Cáo trạng mà Viện kiểm sát đã truy tố đối với bị cáo. Bị cáo không thắc mắc gì về nội dung Cáo trạng; không thắc mắc khiếu nại gì về các quyết định tố tụng, hành vi tố tụng của cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng. Chỉ xin HĐXX xem xetx giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Xét thấy bị cáo Lê Anh Tuấn là người đã thành niên, có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, nhận thức rõ được hành vi vận chuyển trái phép chất mà túy là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm. Tuy nhiên chỉ mục đích tư lợi cá nhân mà bị cáo vẫn thực hiện hành vi với lỗi cố ý trực tiếp. Hành vi mà bị cáo thực hiện là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến chính sách độc quyền quản lý của nhà nước về chất ma túy, cần phải nhận một mức án tương xứng để răn đe và phòng ngừa chung.

HĐXX sau khi cân nhắc các tình tiết đã tuyên phạt bị cáo Lê Anh Tuấn mức án 20 năm tù về tội danh trên.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Loạt ông chủ các thương hiệu vàng bạc nổi tiếng “dính chàm”
Trước khi xuất hiện thông tin lực lượng Công an có mặt tại các cửa hàng Bảo Tín Minh Châu gây xôn xao dư luận, nhiều dấu hiệu bất thường trong hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã được ghi nhận. Đáng chú ý, một số vụ việc liên quan đến các doanh nghiệp trong ngành đã bị khởi tố, điều tra, cho thấy động thái quyết liệt của cơ quan chức năng trong việc chấn chỉnh thị trường.
Người tham gia giao thông cần xử lý thế nào khi gặp xe ưu tiên
Theo Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an, khi tham gia giao thông, người dân dễ dàng bắt gặp các phương tiện như xe cứu thương, xe chữa cháy hay đoàn xe có CSGT dẫn đường đang phát tín hiệu ưu tiên. Theo đó, trong những tình huống này, việc nhận biết đúng và chủ động nhường đường không chỉ là yêu cầu bắt buộc theo quy định của pháp luật mà còn góp phần bảo đảm tính mạng, tài sản và hiệu quả thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp.
Táo Quân chính thức trở lại
Sau thời gian vắng bóng khiến khán giả tiếc nuối, Táo Quân bất ngờ trở lại, đánh dấu một bước chuyển mới của chương trình truyền hình mang tính biểu tượng.