Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 11/06/2024 11:12 (GMT+7)

Cầm 5 triệu đồng vận chuyển ma túy, nhận 20 năm tù giam

Nhận 5 triệu đồng tiền công để vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam, Lê Anh Tuấn đã phải trả giá đắt cho hành vi của mình.

Sáng 10/6, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm trực tuyến xét xử bị cáo Lê Anh Tuấn về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm h khoản 4 Điều 250 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, ngày 6/10/2023, Lê Anh Tuấn (SN 1994, trú thôn Lam Vỹ, xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) xuất cảnh từ Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sang tỉnh Xaysombun (Lào) để làm việc. Đến ngày 31/10/2023, Lê Anh Tuấn đi lên thủ đô Viêng Chăn, Lào để đón xe khách về Việt Nam.

tm-img-alt
Bị cáo Lê Anh Tuấn tại điểm cầu thành phần Trại tạm giam công an tỉnh Hà Tĩnh.

Tại đây, Lê Anh Tuấn gặp một người đàn ông Lào (Tuấn quen từ trước đó, không rõ tên tuổi, địa chỉ) đặt vấn đề với Tuấn vận chuyển ma túy về Việt Nam sẽ trả tiền công 5 triệu đồng, Tuấn đồng ý, sau đó hai người cho số điện thoại để liên lạc giao ma túy.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Lê Anh Tuấn điện báo và gặp người đàn ông người Lào để lấy “hàng” được bỏ vào trong 2 chiếc tất vải. Sau đó, Tuấn lên xe khách để về Việt Nam.

Đến khoảng 10h 30’ phút ngày 1/11/2023, khi xe khách về đến Km 79+700 Quốc lộ 8A, thuộc địa phận thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Lê Anh Tuấn đã bị Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang khi đang có hành vi vận chuyển trái phép 87,2030 gam Methamphetamine và 99,8891 gam Ketamine.

Tại phiên xử, Lê Anh Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như nội dung Cáo trạng mà Viện kiểm sát đã truy tố đối với bị cáo. Bị cáo không thắc mắc gì về nội dung Cáo trạng; không thắc mắc khiếu nại gì về các quyết định tố tụng, hành vi tố tụng của cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng. Chỉ xin HĐXX xem xetx giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Xét thấy bị cáo Lê Anh Tuấn là người đã thành niên, có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, nhận thức rõ được hành vi vận chuyển trái phép chất mà túy là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm. Tuy nhiên chỉ mục đích tư lợi cá nhân mà bị cáo vẫn thực hiện hành vi với lỗi cố ý trực tiếp. Hành vi mà bị cáo thực hiện là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến chính sách độc quyền quản lý của nhà nước về chất ma túy, cần phải nhận một mức án tương xứng để răn đe và phòng ngừa chung.

HĐXX sau khi cân nhắc các tình tiết đã tuyên phạt bị cáo Lê Anh Tuấn mức án 20 năm tù về tội danh trên.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo lừa đảo khi đầu tư sàn vàng online
Theo Công an thành phố Hà Nội, thời gian qua, đơn vị này đã liên tục cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các ứng dụng, các sàn giao dịch đầu tư tài chính, sàn vàng online. Tuy nhiên, vẫn còn nạn nhân bị mắc bẫy.
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.

Tin mới

Hướng dẫn các thủ tục liên thông điện tử cho trẻ dưới 6 tuổi
Văn phòng Chính phủ đã có Quyết định số 296/QĐ-VPCP về việc công bố 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông điện tử. Theo đó, đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc nhóm thủ tục hành chính liên thông cấp xã, cấp huyện, được thực hiện bởi UBND cấp xã/huyện, Công an, Bảo hiểm xã hội cấp huyện.
Mỹ thu hồi kem chống nắng Impeccable Skin nghi ngờ nhiễm khuẩn
Ngày 14/6, trang web của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đăng thông báo của công ty sản phẩm chăm sóc da Suntegrity, có trụ sở tại Las Vegas, cho biết công ty đang thu hồi 9 lô kem chống nắng Impeccable Skin sau khi kết quả kiểm tra cho thấy mức độ nấm Aspergillus sydowii trong một số tuýp kem “cao hơn mức có thể chấp nhận được”.
Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.