Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 02/04/2024 07:08 (GMT+7)

Cấm xe trọng tải lớn, xe khách trên 30 chỗ và xe giường nằm lưu thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Bắt đầu từ ngày 4/4 sẽ hạn chế xe khách trên 30 chỗ, xe giường nằm, xe đầu kéo, xe tải từ 6 trục (tải trọng trên 30 tấn) lưu thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Theo đó, thông tin từ Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đang lên phương án để các nhà thầu thi công việc cắm biển báo cấm, biển hướng dẫn ở các nút giao ra vào tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn và các đoạn tuyến kết nối với cao tốc đối với các loại xe đầu kéo, xe tải từ 6 trục, xe khách trên 30 chỗ và xe giường nằm trước ngày 4/4.

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn có tổng chiều dài 98,3 km đi qua 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế với tổng mức đầu tư 7.669 tỉ đồng, ở giai đoạn 1 dự án chỉ thực hiện với 2 làn xe. Từ khi đưa vào sử dụng, cao tốc này bộc lộ nhiều bất cập, xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

tm-img-alt
Cấm xe đầu kéo, xe tải từ 6 trục, xe khách trên 30 chỗ và xe giường nằm lưu thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Vì vậy, Cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức họp các đơn vị liên quan, xem xét phương án phân luồng giao thông và đi đến quyết định, từ ngày 4/4 sẽ hạn chế xe khách trên 30 chỗ, xe giường nằm, xe đầu kéo, xe tải từ 6 trục (tải trọng trên 30 tấn) lưu thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Theo Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, dự kiến phương án cắm biển báo cấm, biển hướng dẫn ở các nút giao ra vào tuyến Cam Lộ - La Sơn và các đoạn tuyến kết nối với cao tốc được thực hiện và phải hoàn thành trong các ngày 2, 3/4. Sau khi biển báo có hiệu lực thì các phương tiện nói trên buộc phải lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Trị như trước đây.

Cùng chuyên mục

Cách tra cứu phạt nguội trước khi đưa xe đi đăng kiểm
Trước khi đưa ô tô đi đăng kiểm, chủ xe cần chủ động tra cứu phương tiện có bị cảnh báo đăng kiểm vì chưa nộp phạt nguội hay không. Từ đó, kịp thời xử lý, tránh bị từ chối kiểm định và có thể bị phạt nếu điều khiển xe quá hạn đăng kiểm.

Tin mới