Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 13/04/2022 21:00 (GMT+7)

Cảnh báo kẹo thạch sữa trái cây này có nguy cơ gây nghẹt thở

Sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây XZL Milk Fruit Jelly School Bags có chứa phụ gia thực phẩm không được phép sử dụng trong sản phẩm thực phẩm dạng thạch vì có nguy cơ gây nghẹt thở.

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSA) thông báo thu hồi sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây XZL Milk Fruit Jelly School Bags vì nguy cơ gây nghẹt thở.

Cảnh báo kẹo thạch sữa trái cây này có nguy cơ gây nghẹt thở
Kẹo thạch sữa trái cây XZL Milk Fruit Jelly School Bags có phụ gia không được phép sử dụng, có nguy cơ gây nghẹt thở.

Cụ thể, ngày 8/4, Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh đăng thông tin cảnh báo về việc Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Interdragon và Công ty TNHH Thị trường Á Đông tại Anh đang thu hồi sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây XZL Milk Fruit Jelly School Bags do sản phẩm có chứa phụ gia thực phẩm Carrageenan (INS 407), Sodium Alginate (INS 401) và Konjac (INS 425) không được phép sử dụng trong sản phẩm thực phẩm dạng thạch vì chúng có nguy cơ gây nghẹt thở.

Cảnh báo kẹo thạch sữa trái cây này có nguy cơ gây nghẹt thở

Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã thông báo đến cơ quan quản lý có thẩm quyền của Bộ Công Thương để tiếp tục tìm hiểu thông tin, theo dõi và tiến hành kiểm soát sản phẩm này.

Theo Cục An toàn thực phẩm, loại kẹo thạch sữa trái cây bị cảnh báo và thu hồi có tên: XZL Milk Fruit Jelly School Bags, đóng túi 600 g, hạn sử dụng trước ngày 1/9/2022 và 30/9/2022.

Cùng chuyên mục

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu bước để duy trì sức khỏe?
Cuộc sống ngày nay thường bận rộn và nhiều người dường như không có đủ thời gian để tập luyện hoặc tham gia các hoạt động thể thao phức tạp. Tuy nhiên, đi bộ lại là một hoạt động vận động đơn giản, dễ dàng tích hợp vào lịch trình hàng ngày.
Hàng loạt nguy cơ sức khoẻ khi thời tiết nắng nóng
Cái nóng như thiêu đốt đem lại gánh nặng và các bệnh liên quan đến nắng nóng (nhiệt) thường là tăng thân nhiệt. Tăng thân nhiệt đề cập đến bất kỳ tình trạng nào mà cơ thể không thể duy trì nhiệt độ và xử lý nhiệt đúng cách.
Phát hiện virus H5N1 trong sữa
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4 thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh, tuy nhiên chưa rõ virus này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.

Tin mới