Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 18/02/2024 11:17 (GMT+7)

Cảnh báo tình trạng giả danh nhà sư lừa đảo sau Tết

Công an TP. Đà Nẵng vừa phát cảnh báo về tình trạng giả sư kêu gọi từ thiện, cúng dường, lợi dụng mê tín dị đoan... để lừa đảo chiếm đoạt tài sản sau Tết.

Cảnh báo tình trạng giả danh nhà sư lừa đảo sau Tết

Ảnh minh họa.

Theo đó, sau Tết Nguyên đán nhu cầu đi thăm viếng chùa, tham gia các sự kiện lễ Phật của người dân tăng cao. Đây là các hoạt động tín ngưỡng của người nhân dân nhằm cầu xin sức khỏe, tài lộc.

Tuy nhiên người dân cần nâng cao cảnh giác trước các đối tượng giả sư kêu gọi từ thiện, cúng dường, lợi dụng sự mê tín dị đoan và không hiểu biết của một số người dân thêu dệt nên các câu chuyện về việc bị hại hoặc người thân của bị hại bị dính bùa ngải, đang có vấn đề về sức khỏe thông qua các nghi thức cúng làm phép lên đèn, cúng âm binh… để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước tình trạng trên, Công an TP. Đà Nẵng đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác, không tin, không nghe theo lời các đối tượng hành nghề mê tín dị đoan, khi có các vấn đề về sức khỏe nên đến các cơ sở khám, chưa bệnh để khám và điều trị, tránh trở thành nạn nhân cho các đối tượng này lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân
Công an thành phố Hà Nội cảnh báo, thời gian qua, bên cạnh việc vay tiền qua các app thì dịch vụ cho vay tiền qua iCloud cũng ngày càng nở rộ, bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng” của các đối tượng cho vay.
Bộ Công an cảnh báo về Fentanyl - loại ma túy cực độc
Fentanyl là một loại ma túy cực độc. Dù chưa phát hiện tại Việt Nam song trước xu thế mở rộng thị trường các loại ma túy thì việc xuất hiện Fentanyl ở nước ta là tất yếu ,Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an thông tin tại Hội nghị cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy (6/2002) diễn ra ngày 18/6 tại Hà Nội.

Tin mới