Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 13/05/2022 10:45 (GMT+7)

Cha mẹ kiện con trai vì không chịu sinh cháu, đòi bồi thường gần 15 tỷ đồng

Cặp vợ chồng đã nghỉ hưu quả quyết rằng, con trai họ và con dâu phải có con trong vòng một năm hoặc phải trả tiền cho họ.

Cặp vợ chồng người Ấn Độ kiện con trai duy nhất của họ ra tòa buộc đền bù cho họ số tiền hơn 500.000 bảng Anh (14 tỷ VND) vì cho rằng việc anh này không thể sinh được một đứa cháu đã khiến cặp đôi "đau khổ về tinh thần".

Sajneev Prasad, 61 tuổi và vợ Sadhana, 57 tuổi, đã đệ đơn kiện con trai Shrey Sagar và vợ anh này là Shubhangi, kết hôn năm 2016 và không có con.

Cuộc hôn nhân này do sắp đặt và hai người thậm chí còn được cha mẹ sắp xếp cho tới Thái Lan để hưởng tuần trăng mật với mong muốn sinh cháu nối dõi.

Cặp vợ chồng đã nghỉ hưu quả quyết rằng, con trai họ và con dâu phải có con trong vòng một năm hoặc phải trả tiền cho họ.

Cha mẹ kiện con trai vì không chịu sinh cháu, đòi bồi thường gần 15 tỷ đồng Ảnh 1
Ông bà Sajneev Prasad kiện con trai vì không chịu sinh con.

Được biết, ông bà Sajneev đã đầu tư lớn cho con trai đi học phi công ở Mỹ. Anh này trở lại Ấn Độ vào năm 2007. Shrey kể từ đó đã làm phi công ở Ấn Độ và không sống chung cùng vợ.

Cha mẹ anh Shrey đã tặng cho cặp đôi một chiếc Audi trị giá 63.000 bảng Anh (1,78 tỷ VND) và lo hết toàn bộ chi phí đám cưới sang trọng cho con trai tại một khách sạn năm sao. Cặp vợ chồng tuyên bố đã chi 265.000 bảng Anh (7,5 tỷ VND) cho con trai mình kể từ bé tới nay.

Bây giờ họ muốn con trai trả lại chính xác số tiền này và cả phí bồi thường thiệt hại. Số tiền tính ra là với tổng là 14,9 tỷ VND.

Sajneev nói với The National World: “Chúng tôi đã giết chết ước mơ của mình để nuôi dạy nó. Việc trở thành ông bà ngoại là ước mơ của mọi bậc cha mẹ. Chúng tôi đã chờ đợi nhiều năm để trở thành ông bà nội. Chúng tôi đã cố gắng thuyết phục con trai và vợ của nó nhưng chúng không để ý đến yêu cầu của chúng tôi. Chúng tôi rất đau lòng vì chúng tôi sẽ chết nếu không được gặp cháu".

Sajneev cũng viết trong đơn gửi tòa án: "Con trai tôi đã kết hôn được 6 năm nhưng chúng vẫn chưa có kế hoạch sinh con. Ít nhất nếu chúng tôi có một đứa cháu để ở cùng, chúng tôi có thể chịu được những nỗi buồn đau. Chúng tôi cũng đã phải vay nợ để xây nhà và hiện tại chúng tôi đang phải trải qua rất nhiều khó khăn về tài chính. Về mặt tinh thần, chúng tôi cũng buồn vì phải sống một mình".

Cha mẹ kiện con trai vì không chịu sinh cháu, đòi bồi thường gần 15 tỷ đồng Ảnh 2
Con trai và con dâu (giữa) của ông bà Sajneev Prasad.

Luật sư Arvind Kumar Srivastava cho biết đơn kiện sẽ được tòa án phía bắc Ấn Độ đưa ra xét xử vào ngày 17/5, AFP đưa tin.

Shrey và Shubhangi sau đó sẽ được tòa liên lạc chính thức.

Ấn Độ có một hệ thống gia đình chung mạnh mẽ với nhiều thế hệ bao gồm ông bà, cháu trai, cô và chú thường sống trong cùng một hộ gia đình.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, xu hướng này đã thay đổi, với các cặp vợ chồng trẻ thích rời xa cha mẹ hoặc anh chị em hay vợ - chẳng hạn như trong trường hợp này - họ chọn đi làm hơn là tập trung vào việc sinh con và ở nhà.

Cùng chuyên mục

Tin mới

TP Cần Thơ: Hòa chung một niềm vui chiến thắng
Ngay sau tiếng còi kết thúc trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nam Việt Nam và Thái Lan tại SEA Games 31 vang lên, dù trời đang mưa người dân Cần Thơ vẫn đổ xuống đường ăn mừng trước chiến thắng vẻ vang này trong không khí phấn khởi.