Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 16/03/2024 14:56 (GMT+7)

Chile: Cháy rừng thiêu rụi 20 ngôi nhà tại vùng Valparaiso

Ngày 14/3, Tổng thống Chile Gabriel Boric cho biết vụ cháy rừng mới nhất xảy ra vào đêm trước đó ở vùng Valparaiso, miền Trung nước này, đã thiêu rụi 20 ngôi nhà, may mắn không có thiệt hại về người.

Phát biểu với truyền thông địa phương, ông Boric nêu rõ: “Nhờ việc triển khai nhanh chóng lực lượng cứu hỏa, cùng với sự hỗ trợ của Công ty Lâm nghiệp Quốc gia (Conaf), tất cả các đám cháy ở Valparaiso… đã được kiểm soát."

tm-img-alt
Những ngôi nhà bị thiêu rụi trong đám cháy rừng tại Las Pataguas, Viña Del Mar, Chile, ngày 8/2/2024. (Ảnh: AFP).

Hiện công tác cứu hộ đang được khẩn trương triển khai. Chính phủ sẽ huy động mọi nguồn lực cần thiết để tập trung hỗ trợ những người bị ảnh hưởng do vụ cháy rừng.

Các vụ cháy rừng bắt đầu bùng phát ở Valparaiso hơn một tháng trước, tính đến nay đã cướp đi sinh mạng của 134 người và phá hủy 6.019 ngôi nhà.

Những vụ cháy rừng xảy ra khi đợt nắng nóng và hạn hán ảnh hưởng tới nhiều nước ở Nam Mỹ do hiện tượng El Nino. Các chuyên gia cảnh báo hiện tượng Trái Đất nóng lên làm tăng nguy cơ xảy ra thời tiết nắng nóng gay gắt và hỏa hoạn.

Cùng chuyên mục

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại Trung Quốc và Indonesia
Cơ quan Khí tượng Trung Quốc ngày 23/6 đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với mưa bão từ mức III lên mức II, trong bối cảnh khu vực dọc trung lưu và hạ lưu sông Dương Tử được dự báo tiếp tục hứng chịu mưa lớn vào tuần tới.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.
Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Thế giới đối mặt nguy cơ đại dịch mới do cúm gia cầm bùng phát
Dịch cúm gia cầm bùng phát ở động vật có vú, trong đó có cả gia súc ở Mỹ, đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự thiếu hụt trong việc phòng chống đại dịch trong tương lai. Đây là nội dung một báo cáo công bố ngày 18/6, qua đó kêu gọi các nhà lãnh đạo hành động khẩn cấp.

Tin mới