Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 09/08/2023 10:37 (GMT+7)

Cho phép rút tiền tại ATM bằng mã QR liên ngân hàng

Người dân có thể rút tiền mặt tại các cây ATM bằng mã QRCode qua ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại di động.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ.

Mới đây, Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp các ngân hàng tổ chức ra mắt dịch vụ VietQRCash. Với dịch vụ này, người dân có thể rút tiền tại ATM bằng mã QRCode qua ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại di động.

Để dịch vụ rút tiền bằng QRCode được hiệu quả, an toàn, thuận tiện cho khách hàng, đại diện Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước đề nghị NAPAS, các ngân hàng tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tập trung vào công tác chuyển đổi số và hoàn thiện hạ tầng số hóa, đảm bảo an ninh an toàn trong hoạt động thanh toán; tăng cường kết nối, thiết lập hệ sinh thái thanh toán số trong các ngành, lĩnh vực kinh tế, đời sống xã hội.

Đồng thời, NAPAS và các ngân hàng cần tuân thủ các quy định về hoạt động thanh toán cũng như yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo an toàn bảo mật, an toàn thông tin; có biện pháp phòng ngừa rủi ro và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ rút tiền ATM bằng VIETQR

Bước 1: Chọn rút tiền bằng mã VietQRCash trên ATM của các ngân hàng triển khai dịch vụ với NAPAS.

Bước 2: Quét QR bằng mobile app của các ngân hàng.

Bước 3: Lựa chọn cách thức nhập số tiền cần rút theo 1 trong 2 cách sau:

- Nhập số tiền cần rút trên mobile app của ngân hàng.

- Nhập số tiền cần rút trên màn hình ATM.

Bước 4: Nhập PIN thẻ tại ATM (Lưu ý: che tay khi nhập PIN).

Cùng chuyên mục

Chi tiêu “thả ga” với nhiều lợi ích của thẻ tín dụng VPBank
Nằm trong top những ngân hàng có số lượng ưu đãi thẻ tín dụng nhiều nhất trong hệ thống, dịp lễ 2/9 này, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai vô vàn ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau từ ăn uống, mua sắm, du lịch… với mức ưu đãi lên tới 40%.

Tin mới

Tăng trần giá vé máy bay nội địa từ ngày 01/3/2024
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Thông tư 34/2023/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 01/3/2024.