Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 29/11/2023 10:04 (GMT+7)

Chuyển nhầm 50 triệu đồng, 3 năm sau người phụ nữ bất ngờ nhận tin vui

Sau 3 năm chuyển nhầm số tiền 50 triệu đồng vào tài khoản người lạ, mới đây người phụ nữ đã lấy lại được số tiền bị "lưu lạc".

Mới đây, Công an quận Hà Đông, Hà Nội vừa nhận được Thư cảm ơn của chị Lê Thu Thuỷ (trú tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông) về việc Công an quận đã giúp đỡ chị nhận lại được số tiền 50 triệu đồng chuyển nhầm sau 3 năm “lưu lạc”.

Báo An Ninh Thủ Đô đưa tin, trước đó vào ngày 30/7/2020, chị Thủy chuyển khoản nhầm số tiền 50 triệu đồng một tài khoản tại ngân hàng Indovina. Phát hiện ra nhầm lẫn nên sau đó chị đã làm việc với ngân hàng đề nghị phong tỏa số tiền trên đồng thời thời hỗ trợ liên hệ với chủ tài khoản nhận tiền.

Chuyển nhầm 50 triệu đồng, 3 năm sau người phụ nữ bất ngờ nhận tin vui Ảnh 1
Thư cảm ơn của chị Thủy gửi đến các chiến sỹ Công an quận Hà Đông.

Do không nhận liên lạc được với chủ tài khoản nên chị nhờ sự hỗ trợ của cơ quan Công an. Nhưng thời điểm đó, dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Hà Nội nên chị Thủy không thể đến cơ quan chức năng trình báo sự việc.

Mãi đến tháng 5/2022, chị Lê Thu Thuỷ đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông để trình báo. Căn cứ nội dung đơn trình báo của chị Thuỷ, Công an quận Hà Đông có công văn đề nghị ngân hàng Vietcombank và Indovina hỗ trợ hạch toán số tiền 50 triệu đồng đã bị chuyển nhầm.

Đồng thời, Công an cũng tiến hành xác minh thông tin về chủ tài khoản với công an huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, qua đó xác định chủ tài khoản không có mặt ở địa phương, không biết đang đi đâu, làm gì.

Tháng 10/2023, sau nhiều lần không liên hệ được với chủ tài khoản nhận tiền, đồng thời xác định không có tranh chấp, ngân hàng Indovina đã liên hệ ngân hàng Vietcombank hạch toán số tiền trên.

Cùng chuyên mục

Triệu tập hai đối tượng điều khiển xe máy lạng lách, hành hung người đi đường
Ngày 27/2, liên quan vụ hai thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đánh người và có hành vi đập phá ô tô trên đường Vành đai 2, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã triệu tập các đối tượng để lấy lời khai, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.
Cảnh giác lừa đảo khi mua vé phim mạng xã hội
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.
Trang Nemo buộc phải thi hành án 9 tháng tù
TAND quận 10, TP.HCM thông tin đơn vị này không chấp nhận đơn xin hoãn thi hành án của Trang Nemo, đồng thời đã có thông báo buộc Trang Nemo phải thi hành án 9 tháng tù.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.