Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 06/10/2024 17:43 (GMT+7)

Cô giáo ở TP.HCM hỏi học sinh 'không đi học thêm thật hả': Hiệu trưởng lên tiếng

Ông Nguyễn Tấn Sĩ - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Linh xác nhận đây đúng là phản ánh của học sinh nhà trường về cô giáo L. - giáo viên dạy hóa học lớp 12.

Vừa qua, trên một số diễn đàn của học sinh TP.HCM lan truyền 2 đoạn tin nhắn trong nhóm Zalo giữa giáo viên có tên L. - Trường THPT Nguyễn Văn Linh (quận 8, TP.HCM) và học sinh của lớp cô dạy. Nội dung tin nhắn như sau:

"Các bạn ơi bài trong lớp không giải kịp. Mà cô thấy các bạn không học thêm. Vậy các bạn chỉ học những gì trên lớp thôi phải không? Trên lớp cô không dạy kịp đâu từ lý thuyết tới bài tập cơ bản (dạy hết giờ là ngưng thôi). Phần còn lại tự các bạn học ấy. Các bạn không học thêm Hóa thật luôn hả? Rồi hiểu gì chứ?".

Cô giáo ở TP.HCM hỏi học sinh 'không đi học thêm thật hả': Hiệu trưởng lên tiếng Ảnh 1
Cô giáo ở TP.HCM hỏi học sinh 'không đi học thêm thật hả': Hiệu trưởng lên tiếng Ảnh 2
Đoạn tin nhắn cô giáo hỏi học sinh có đi học thêm Hóa hay không.

Được biết, những đoạn tin nhắn này là của cô giáo P.T.P.L. (giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Văn Linh). Theo phản ánh của học sinh, cô L. có tổ chức dạy thêm nhưng một số học sinh trong lớp không tham gia. Vì thế cô L. đã nhắn cho các học sinh nội dung như trên. Các em học sinh cho rằng, hành động của cô L. nhằm gây áp lực, bắt học sinh học thêm, dẫn nguồn từ Đời sống và Pháp luật.

Trao đổi với báo chí, cô L. xác nhận trước đây có dạy thêm môn Hóa ở nhà cho khoảng 30 học sinh (gồm cả học sinh dạy trên lớp chính khóa, học sinh lớp khác và học sinh trường khác).

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Tấn Sĩ - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Linh xác nhận trên VietNamNet, đây đúng là phản ánh của học sinh nhà trường về cô L. - giáo viên dạy hóa học lớp 12.

Cô giáo ở TP.HCM hỏi học sinh 'không đi học thêm thật hả': Hiệu trưởng lên tiếng Ảnh 3
Trường THPT Nguyễn Văn Linh.

Theo ông Sĩ, khi nắm được thông tin, ông đã yêu cầu cô L. giải trình sự việc và cô L. đã giải trình như sau:

"Vào tối ngày 21/ 9, trên diễn đàn học sinh TP.HCM có xuất hiện bài viết đăng tải đoạn chat giữa tôi và học sinh lớp chủ nhiệm đã được cắt bớt, có nội dung phản ánh tôi chào mời học sinh học thêm.

Tôi xin giải trình sự việc như sau:

Đầu năm học 2024-2025 tôi nhận được sự phân công của trường giảng dạy môn hóa học và chủ nhiệm lớp 12A1. Lớp có tạo 1 nhóm Zalo chung gồm các thành viên lớp và tôi.

Trong thời gian đầu học tập, qua trao đổi với giáo viên dạy lớp năm trước, tôi nhận thấy học sinh còn yếu, mất kiến thức sau hè nên có đưa ra lời khuyên các em nên học thêm các môn các em định hướng thi tốt nghiệp, để thuận lợi vào được trường đại học mong muốn. Các em có thể học trung tâm hoặc vài thầy cô mà các em thấy tiếp thu được.

Thứ hai, theo tình hình học tập chung của lớp thì tôi vừa dạy và vừa bổ sung lại kiến thức 11 cho các em (do các em vốn học lực đã chưa tốt và nghỉ hè hoàn toàn không ôn lại nên gần như quên hết). Tôi có trao đổi với lớp là với thời lượng phân phối, tôi chỉ kịp dạy bài cơ bản, phần bài tập và kiến thức nâng cao không thể dạy kịp.

Sự việc trên đã bị học sinh cắt, lược, đưa lên diễn đàn, gây ảnh hưởng không hay về giáo viên nói chung, trường chúng ta và giáo viên trường nói riêng".

Ông Sĩ khẳng định trong giải trình, giáo viên L. cũng nhận khuyết điểm về phát ngôn chưa chuẩn chỉnh của mình gây hoang mang cho học sinh của lớp, trường và dư luận không tốt. Đồng thời giáo viên cũng hứa sẽ tự kiểm điểm, sâu sắc rút kinh nghiệm và trau dồi lại ngôn từ của mình khi giao tiếp với học sinh.

Phía nhà trường đã yêu cầu cô L. chấm dứt việc dạy thêm không đúng quy định, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trong giao tiếp, phát ngôn với học sinh.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Giá vàng hôm nay (6/3): Vàng nhẫn ở đâu bán đắt nhất?
Giá vàng hôm nay trên thị trường trong nước tiếp tục dao động ở vùng cao, với vàng miếng và vàng nhẫn được nhiều doanh nghiệp niêm yết quanh mốc trên 180 triệu đồng/lượng. Diễn biến của thị trường vàng vẫn chịu ảnh hưởng từ biến động của giá vàng thế giới.
Hội An dẫn đầu danh sách điểm đến hiếu khách nhất Việt Nam năm 2026
Booking.com vừa công bố kết quả giải thưởng Traveller Review Awards 2026, vinh danh những điểm đến và đối tác du lịch mang đến trải nghiệm dịch vụ xuất sắc dựa trên các đánh giá xác thực của du khách toàn cầu. Tại Việt Nam, Hội An vươn lên dẫn đầu danh sách các điểm đến hiếu khách nhất, tiếp theo là Mai Châu và Cù Lao Thu (đảo Phú Quý).
Lộ trình tăng lương cơ sở năm 2026
Bộ Nội vụ đang phối hợp các Bộ, ngành nghiên cứu phương án điều chỉnh lương cơ sở, bảo đảm phù hợp với CPI, tăng trưởng kinh tế và khả năng cân đối ngân sách, mở ra kỳ vọng tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức.
Gia đình nghèo ở Quảng Trị rất cần giúp đỡ: Cô bé lớp 5 gồng mình chăm hai em
Giữa vùng đất đầy nắng gió của Quảng Trị, có một câu chuyện khiến nhiều người không khỏi nghẹn lòng. Đó là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của em Hoàng Minh Ngọc, học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Kim Đồng (Vĩnh Linh, Quảng Trị), khi gia đình em đang phải gồng mình chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo và cuộc sống khó khăn trăm bề.
Giá xăng, dầu đồng loạt tăng
Liên Bộ Công thương - Tài chính vừa thực hiện điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ điều hành. Theo đó, tất cả các mặt hàng xăng dầu đồng loạt tăng giá.
Không cập nhật thông tin thuế có thể bị phạt tới 07 triệu đồng
Với hành vi không thông báo thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký thuế hay thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế quá thời hạn quy định từ 91 ngày trở lên làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc thông báo mã số thuế thì chủ doanh nghiệp/hộ cá nhân/ cá nhân kinh doanh có thể sẽ bị xử phạt lên đến 07 triệu đồng.
VNeID có thêm nhiều tính năng mới
Bộ Công an vừa tích hợp thêm nhiều tính năng mới như định danh cho người dưới 14 tuổi, tích hợp sổ đỏ, hiển thị vé metro... trong phiên bản cập nhật mới nhất của ứng dụng VNeID.