Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 26/09/2022 09:53 (GMT+7)

Cụ bà qua đời để lại cả tủ tiền cho con cháu 'đếm mệt nghỉ'

Được biết, gia đình đã phải huy động hơn 10 người cùng phụ kiểm đếm số tiền và mất hơn nửa ngày mới xong.

Mặc dù thời buổi hiện đại đã có nhiều cách để tiết kiệm, giữ tiền tiện lợi và an toàn nhưng nhiều vẫn thích tự cất của cải của mình tại nhà. Nhưng cũng chính vì sở thích này lại đưa đến những câu chuyện "dở khóc dở cười". Minh chứng là câu chuyện tiết kiệm tiền tại nhà của một cụ bà ở Trung Quốc mới đây đang khiến dân mạng xôn xao.

Cụ bà qua đời để lại cả tủ tiền cho con cháu 'đếm mệt nghỉ' Ảnh 1

Được biết, cụ bà 79 tuổi, sống ở tỉnh An Huy, Trung Quốc vừa qua đời cách đây không lâu. Sau những ngày tháng đau buồn, gia đình bắt đầu dọn dẹp những đồ đạc cũ mà cụ để lại thì phát hiện một tủ tiền cụ bà để lại với đầy ắp những đồng tiền lẻ được chắt bóp từ lâu. Số tiền này được cụ cẩn thận chia vào thành các túi ni lông nhỏ rồi cất trong tủ.

Cụ bà qua đời để lại cả tủ tiền cho con cháu 'đếm mệt nghỉ' Ảnh 2

Theo dõi đoạn clip ai cũng phải sửng sốt trước đống tiền lẻ với mệnh giá 1-2 tệ được "đổ đống" ra sàn nhà. Gia đình đã phải huy động hơn 10 người trong nhà và hàng xóm cùng phụ kiểm đếm số tiền, mất hơn nửa ngày mới xong. Được biết, tổng số tiền lên đến hơn 52.000 NDT (khoảng 172 triệu đồng).

Cụ bà qua đời để lại cả tủ tiền cho con cháu 'đếm mệt nghỉ' Ảnh 3

Ngoài các tờ tiền giấy, cụ bà còn để lại rất nhiều đồng xu lẻ. Con cháu đã phải tỉ mẩn đếm rồi xếp các đồng xu để xác định tổng số tiền. Quá trình này kéo dài 2-3 tiếng.

Đây là số tiền mà cụ bà đã giành cả đời mình để tích cóp và để lại cho con cháu. Dẫu hơn cực trong khoản kiểm đếm nhưng cả gia đình đều vô cùng cảm động.

Trả lời tờ báo chí, con trai cụ bà cho biết: "Mẹ tôi bán nước và mở một tạp hóa nhỏ, cứ thế sống thanh đạm cả đời. Có lẽ muốn để lại chút gì đó cho con cháu nên mẹ đã cố gắng tiết kiệm. Trong mắt chúng tôi, bà rất tuyệt vời. Mọi người trong gia đình quyết định giữ một phần tiền xu làm kỷ niệm", ông Xu nói.

Không chỉ có trường hợp của cụ bà ở An Huy mà vào năm 2016, dư luận Trung Quốc đã vô cùng bất ngờ trước câu chuyện của ông Trương khi sở hữu số tiền tiết kiệm bằng xu nặng lên đến 1,5 tấn. Tổng giá trị số tiền là 300.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng).

Cùng chuyên mục

Ai Cập sẽ hoán đổi tiền tệ với Trung Quốc và UAE
Tại Cairo, Ngân hàng Trung ương Ai Cập (CBE) sẽ bắt đầu triển khai thỏa thuận hoán đổi đồng Bảng Ai Cập với đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc và đồng Dirham của Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) bắt đầu từ năm 2024.
Nắng nóng kỷ lục ở châu Âu trong tháng 9
Thời tiết nắng nóng bất thường ở châu Âu xuất hiện sau khi Cơ quan Theo dõi Biến đổi Khí hậu Copernicus dự báo nhiệt độ toàn cầu vào mùa Hè ở Bắc bán cầu tăng mạnh, gây ra các đợt nắng nóng kỷ lục.

Tin mới