Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 12/09/2022 10:50 (GMT+7)

Người đàn ông Nhật Bản kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ 'không làm gì'

Morimoto cho hay: "Về cơ bản, tôi cho thuê chính mình. Công việc của tôi ở bất cứ nơi đâu khách hàng muốn và không làm gì cụ thể".

Anh Morimoto (38 tuổi) đến từ Nhật Bản được trả tiền để đi cùng với khách hàng khắp nơi, trong một khoảng thời gian thỏa thuận mà không phải làm gì cả. Được biết mỗi giờ đi ở bên khách hàng, anh được trả 10.000 Yen (khoảng 1,6 triệu VNĐ).

Người đàn ông Nhật Bản kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ 'không làm gì' Ảnh 1
Anh chàng kiếm được tiền triệu mỗi ngày nhờ "không làm gì cả".

Nói với tờ Reuters, Morimoto cho hay: "Về cơ bản, tôi cho thuê chính mình. Công việc của tôi ở bất cứ nơi đâu khách hàng muốn và không làm gì cụ thể". Người đàn ông 38 tuổi tiết lộ trong 4 năm qua anh đã có hơn 4.000 giao dịch làm việc, có cả nhiều khách hàng "ruột" thuê anh nhiều lần. Trong số đó có người đã thuê 270 lần chỉ để đến chơi xích đu cùng họ. Hoặc có những khách hàng chỉ thuê anh làm nhiệm vụ là đứng vẫy tay, cười rạng rỡ qua cửa sổ toa tàu với một người hoàn toàn xa lạ.

Người đàn ông Nhật Bản kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ 'không làm gì' Ảnh 2
Morimoto (38 tuổi) sống ở Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Reuters).

Tuy nhiên không phải yêu cầu nào của khách hàng anh cũng chấp nhận, Morimoto cho biết anh có những nguyên tắc riêng trong công việc. Anh không chấp nhận những yêu cầu mang tính chất tình dục và từ chối lời đề nghị đến Campuchia.

Người đàn ông Nhật Bản kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ 'không làm gì' Ảnh 3
Đó cũng là nguồn thu nhập chính giúp anh nuôi vợ và con. (Ảnh: Reuters).

Morimoto kể trước khi làm công việc này, anh từng làm việc tại một công ty xuất bản và thường hay bị chỉ trích vì "không làm gì cả". Sau đó, anh liền nghĩ đến việc sẽ dùng chính khả năng "không làm gì cả" của mình để kiếm tiền. Hiện tại công việc này là nguồn thu nhập chính giúp Morimoto nuôi vợ và con.

Không tiết lộ tổng thu nhập hàng tháng nhưng Morimoto cho biết anh gặp khoảng 1 hoặc 2 khách hàng mỗi ngày. Trước đại dịch, thường "đắt khách" hơn, lên tới 3 hoặc 4 khách/ngày.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Giảm 30% tiền thuê đất của năm 2023 đối với doanh nghiệp, hộ gia đình
Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định 25/2023/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2023. Trong đó, quyết định nêu rõ giảm 30% tiền thuê đất phải nộp (phát sinh thu) của năm 2023 đối với người thuê đất theo quy định; không thực hiện giảm trên số tiền thuê đất còn nợ của các năm trước năm 2023 và tiền chậm nộp (nếu có).
Gia Lai: Khởi tố, bắt tạm giam các bị can về tội nhận hối lộ và môi giới nhận hối lộ
Ngày 04/10, Cơ quan CSĐT Công an TP. Pleiku tỉnh Gia Lai cho biết, vừa phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân đồng cấp tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với các bị can về tội nhận hối lộ và môi giới hối lộ.
VPIM 2023 và những dấu ấn đặc biệt
Giải chạy quốc tế thường niên chính thức của Thủ đô VPBank International Marathon (VPIM) 2023 do VPBank tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 6 – 8/10. Đây là giải chạy quy mô lớn thứ 12 mang thương hiệu VPBank trong vòng 5 năm qua, sở hữu nhiều dấu ấn khác biệt, hứa hẹn đem đến cho hơn 10.000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia những trải nghiệm khó quên.