Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 23/06/2024 16:27 (GMT+7)

Diễn biến bất ngờ vụ bé trai phát hiện điện thoại bị bỏ quên rồi cất hộ

Bé trai thấy điện thoại bị bỏ quên nên giấu giúp tiệm bánh nhưng lại bị một người khác lấy đi.

Mới đây, cộng đồng mạng không ngừng chia sẻ đoạn clip ghi lại một việc làm tốt của bé trai tại TP.HCM được camera an ninh ghi lại.

Từ đoạn video có thể thấy, vào khoảng 23 giờ 50 phút ngày 19/06 tại vỉa hè khu vực Rạch Bùng Binh (Phường 10, quận 3). Một bé trai đang đi bộ trên đường bất ngờ nhận ra chiếc điện thoại để quên trên quầy hàng rong ven đường.

Diễn biến bất ngờ vụ bé trai phát hiện điện thoại bị bỏ quên rồi cất hộ Ảnh 1
Cậu bé vô tình phát hiện chiếc điện thoại bỏ quên.

Sau khi cầm lên bé trai đã lập tức nhìn xung quanh như tìm chủ nhân của chiếc điện thoại. Tuy nhiên, do không thấy người nên em đã giơ chiếc điện thoại hướng mặt về phía camera gần đó như để thông báo mình đã nhặt được.

Sau đó, cậu bé tiếp tục tìm chỗ kín hơn để cất chiếc điện thoại nhưng do không có vị trí nào an toàn nên em đã quyết định xé một tấm bìa gần đó phủ lên và nhét vào sâu bên dưới gầm kệ nhôm.

Đoạn camera ghi lại toàn bộ hành động của bé trai. Dù chỉ vỏn vẹn có vài phút nhưng cũng đủ để khiến nhiều người không ngớt lời khen ngợi bởi sự tử tế và dễ thương này.

Diễn biến bất ngờ vụ bé trai phát hiện điện thoại bị bỏ quên rồi cất hộ Ảnh 2
Cậu bé giơ chiếc điện thoại về phía camera để thông báo.

Liên quan đến sự việc trên, chia sẻ với báo Thanh niên, chị Nguyễn Trường Như Hoài (33 tuổi), người đăng clip cho biết, sáng hôm sau khi phát hiện để quên điện thoại từ tối hôm trước tại chỗ bán quán vỉa hè trên đường Rạch Bùng Binh (Q.3, TP.HCM), chị đã xem lại camera và chứng kiến hành động của cậu bé. Chị thấy hành động của em rất đáng trân quý nên quyết định lan tỏa đến mọi người.

Đáng tiếc, chị cũng không nhận lại được điện thoại vì chỉ khi vài phút sau khi cậu bé rời đi, một người đàn ông khác đã đến lấy điện thoại rồi mau chóng rời đi. Chị xem camera và biết người đàn ông đã nhìn thấy cậu bé loay hoay khi thấy điện thoại đặt ở đó.

Một số bình luận được cộng đồng mạng để lại:

- Là người lớn nhưng ý thức lại không bằng một đứa trẻ con mọi người nhỉ?

- Không phải người lớn nào cũng đúng, không phải đứa con nít nào cũng sai.

- Một đứa bé được giáo dục tốt hay không nhìn cách ứng xử khi ra đường là sẽ biết ngay.

- Mình vừa cho hai bé con nhà mình xem video rồi, hành động của bé trai rất đáng để học hỏi, cũng chia buồn với chủ nhân của chiếc điện thoại bị mất nhé, số mất của không tránh được ạ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.