Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 26/11/2023 16:21 (GMT+7)

Đỉnh như Tro Tàn Rực Rỡ: Thắng từ Cánh Diều đến Bông Sen Vàng, sắp đại diện Việt Nam tranh giải tại Oscar

Tro Tàn Rực Rỡ thắng hầu hết các lễ trao giải quan trọng, được cử đi dự thi ở quốc tế.

Khi phim thương mại nhường chỗ cho phim nghệ thuật

Tối 25/11, LHP Việt Nam lần thứ 23 đã diễn ra thành công tốt đẹp, với giải Bông Sen Vàng ở mảng phim truyện được trao cho Tro Tàn Rực Rỡ. Cùng với đó, phim cũng giành thêm nhiều giải thưởng quan trọng khác: Đạo diễn xuất sắc, Nam phụ xuất sắc, Quay phim và âm nhạc xuất sắc.

Trên diễn đàn bàn luận phim gồm hàng trăm thành viên, chiến thắng này được lòng số đông khán giả. Có thể thấy, phim nghệ thuật như Tro Tàn Rực Rỡ đang có chỗ đứng vững chắc so với phim thương mại.

Đỉnh như Tro Tàn Rực Rỡ: Thắng từ Cánh Diều đến Bông Sen Vàng, sắp đại diện Việt Nam tranh giải tại Oscar Ảnh 1
Quang Tuấn - Phương Anh Đào gây sốt với các phân cảnh nặng tâm lý.

Khi ra mắt ở thị trường nội địa, phim chỉ thu hơn 4 tỷ đồng, trước khi rút khỏi phòng vé. Dự án này không quy tụ những gương mặt “bán vé tốt” nhưng đối thủ. Những cái tên trong dàn cast bao gồm: Phương Anh Đào, Quang Tuấn, NSƯT Hạnh Thúy,... cùng nhiều diễn viên mới.

Đỉnh như Tro Tàn Rực Rỡ: Thắng từ Cánh Diều đến Bông Sen Vàng, sắp đại diện Việt Nam tranh giải tại Oscar Ảnh 2
Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên giúp nâng tầm điện ảnh Việt với Tro Tàn Rực Rỡ.

Dù bán vé không phải thế mạnh của Tro Tàn Rực Rỡ, nhưng phim vẫn được đánh giá cao bởi sự chất lượng trong nội dung, lẫn độ đồng đều về diễn xuất. Các thành viên trong dàn cast đều diễn rất tốt, chạm đến cảm xúc của khán giả, được giới chuyên môn công nhận thông qua loạt cúp vàng danh giá.

Không ngoa khi nói Tro Tàn Rực Rỡ là phim Việt hay nhất những năm gần đây, trước đó có Đêm Tối Rực Rỡ. Cũng tại LHP Việt Nam năm nay, các tựa phim thương mại, doanh thu trăm tỷ gần như “ra về tay trắng”.

Tro Tàn Rực Rỡ làm rạng danh điện ảnh Việt

Tro Tàn Rực Rỡ được chuyển thể theo nội dung hai truyện ngắn "Tro tàn rực rỡ" và "Củi mục trôi về" từ truyện ngắn của nữ nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Phim lấy bối cảnh ở xóm Thơm Rơm của Cà Mau, xoay quanh câu chuyện của ba người phụ nữ, làm nổi bật cách họ yêu và giữ người đàn ông của đời mình.

Trước Bông Sen Vàng, Tro Tàn Rực Rỡ cùng “càn quét” loạt cúp vàng tại giải Cánh Diều, bao gồm: Cánh Diều Vàng cho phim điện ảnh hay nhất, Đạo diễn xuất sắc, Nữ phụ xuất sắc,... Bên cạnh đó, phim cũng thắng giải tại LHP Châu Á Đà Nẵng.

Đỉnh như Tro Tàn Rực Rỡ: Thắng từ Cánh Diều đến Bông Sen Vàng, sắp đại diện Việt Nam tranh giải tại Oscar Ảnh 3
Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên (ngoài cùng bên phải) nhận Cánh Diều Vàng cho Tro Tàn Rực Rỡ.

Không chỉ được khán giả và giới chuyên môn công nhận, phim còn đại diện cho điện ảnh Việt, tranh tài tại các LHP quốc tế. Cuối năm 2022, ê-kíp bộ phim khiến truyền thông vỡ òa khi thắng giải Khinh khí cầu vàng tại LHP Ba Châu Lục, trước đó còn nhận đề cử tại LHP quốc tế Tokyo.

Đỉnh như Tro Tàn Rực Rỡ: Thắng từ Cánh Diều đến Bông Sen Vàng, sắp đại diện Việt Nam tranh giải tại Oscar Ảnh 4
Diễn xuất của NSƯT Hạnh Thúy chạm đến cảm xúc của khán giả.

Tháng 9 vừa qua, phim được Cục điện ảnh lựa chọn đại diện Việt Nam tranh giải tại Oscar 2024. Hành trình chinh phục Oscar của Tro Tàn Rực Rỡ sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là khi phim phải đối đầu với nhiều đại diện nặng ký đến từ các quốc gia lớn. Tuy nhiên, nhiều kỳ vọng đã được giới mộ điệu phim ảnh đặt để vào dự án này, mong rằng, phim sẽ góp phần làm rạng danh điện ảnh nước nhà.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kinh doanh rượu giả, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể bị xử lý hình sự
Rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tuy nhiên thời gian qua, ở nhiều địa phương vẫn xảy ra những vụ ngộ độc cá nhân, tập thể do ngộ độc methanol từ các loại rượu giả, rượu không rõ nguồn gốc. Vậy, pháp luật quy định thế nào về vấn đề này, việc các cơ sở kinh doanh mặt hàng rượu không rõ nguồn gốc, rượu giả sẽ bị xử lý thế nào?
Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.