Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 28/10/2023 15:27 (GMT+7)

Đợt dịch tả lớn nhất thế giới bùng phát tại CHDC Congo

WHO ngày 27/10 cho biết, trong năm nay, tại Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) đã có tới hơn 41.000 trường hợp mắc bệnh tả, khiến 314 người tử vong

Trong một thông cáo báo chí, WHO nói rõ cuộc khủng hoảng y tế phức tạp ở DRC đã trở nên tồi tệ hơn trong năm 2023 với các ca mắc bệnh tả gia tăng, chủ yếu tập trung ở khu vực phía Đông vốn bị ảnh hưởng bởi xung đột. Hiện quốc gia này đang trải qua một trong những đợt bùng phát dịch tả lớn nhất thế giới.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet).

Đỉnh điểm dịch bệnh xảy ra hồi tháng 4 vừa qua với khoảng 1.000 ca nhiễm mới mỗi tuần. Sau đó, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và kéo dài, gây áp lực và thách thức lớn cho hệ thống y tế vốn đã quá tải của DRC.

Bệnh tả do nhiễm trực khuẩn Vibrio cholerae gây ra. Cho đến nay, đây vẫn là căn bệnh gây ra mối đe dọa toàn cầu cho sức khỏe cộng đồng và là dấu hiệu của sự nghèo khó, chưa phát triển xã hội đầy đủ. WHO cho biết mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 1,3-4 triệu ca mắc bệnh tả và khoảng 21.000-143.000 ca tử vong do căn bệnh này.

Trước đó, trong tháng này, Chính phủ DRC đã đưa ra kế hoạch loại trừ bệnh tả vào năm 2030.

Cùng chuyên mục

Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay
Cơ quan Quản lý thực phẩm và thú y Đan Mạch (DVFA) đã thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc do một thương hiệu nổi tiếng sản xuất, đồng thời cảnh báo những người yêu thích món mì rằng loại mì này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính".

Tin mới

Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.