Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 27/02/2024 07:39 (GMT+7)

Dự báo giá vàng ngày 27/2: Quay đầu giảm nhẹ, chuyên gia dự báo ra sao?

Một báo cáo của Goldman Sachs vừa dự báo giá vàng sẽ tăng 6% trong 12 tháng tới.

Chốt phiên giao dịch tuần qua, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 76,8 - 79,02 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 76,75 - 78,95 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 76,5 -78,7 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 63,55 - 64,7 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.034,13, giảm 0,17 USD vào lúc 20h41 ngày 26/2 theo giờ Việt Nam. 

Căng thẳng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ở Trung Đông cũng khiến các nhà đầu tư tìm tới kênh trú ẩn an toàn là vàng. Trong khi đó, biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã làm giảm hy vọng về việc ngân hàng này sớm cắt giảm lãi suất.

Citi cho biết hoạt động mua vàng của các ngân hàng trung ương đã tăng lên mức kỷ lục trong những năm gần đây khi họ tìm cách đa dạng hóa dự trữ và giảm rủi ro tín dụng. Các ngân hàng trung ương Trung Quốc và Nga đang dẫn đầu hoạt động mua vàng, trong khi Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil cũng tăng cường mua vàng miếng.

tm-img-alt

Vàng thế giới giảm nhẹ.

Một báo cáo của Goldman Sachs vừa dự báo giá vàng sẽ tăng 6% trong 12 tháng tới, lên khoảng 2.175 USD/ounce khi hoạt động mua vào của các ngân hàng trung ương và nhu cầu mua lẻ tại các thị trường mới nổi gia tăng.

Dù trong ngắn hạn giá vàng khó tăng mạnh khi nhà đầu tư và thị trường vẫn chưa chắc chắn về chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nhưng giá vàng sẽ tăng trong cả năm nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 27/2.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.