Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 18/09/2023 09:43 (GMT+7)

Dự báo thời tiết 18/9: Miền Bắc hửng nắng, Trung và Nam Bộ có mưa

Dự báo thời tiết ngày 18/9, miền Bắc và Bắc Trung Bộ chỉ còn mưa vài nơi và nắng bắt đầu xuất hiện. Riêng từ Trung Trung Bộ trở vào có mưa rào và giông, nhiều nơi mưa to.

Tin tức dự báo thời tiết hôm nay 18/9

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, ngày 18/9, Bắc Bộ ngày nắng, khu vực ven biển và đồng bằng đêm 17/9 mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Đêm 17/9 và chiều tối 18/9, Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to với lượng mưa từ 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

tm-img-alt
Dự báo thời tiết hôm nay 18/9 (Ảnh minh họa).

Ngày và đêm nay 18/9, ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 70mm, tập trung vào thời gian chiều và tối.

Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có thể gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Trên biển, đêm 17/9 và ngày 18/9, phía Nam vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi mưa rào và dông. Trong mưa dông đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 18/9

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 18/9, thời tiết Hà Nội có mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Sau có mưa rào và giông vài nơi, ngày có nắng gián đoạn. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Thời tiết tại TP.HCM hôm nay 18/9, sáng sớm nhiều mây, trời nắng, sau đó có mưa rào và dông rải rác ở nhiều nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ tiếp tục ổn định trong phạm vi từ 32 - 34 độ C. Độ ẩm tương đối 73 - 74%.

Thời tiết về đêm có mây, có mưa rào và dông vài nơi; đêm không mưa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động trong khoảng 26 - 28 độ. Độ ẩm trung bình 90 - 96%.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ đêm 16.9 đến ngày 24.9. Theo đó, trong khoảng thời gian dự báo, Bắc Bộ chuyển sang trạng thái khô ráo.

Khu vực Bắc Bộ chuyển sang thời tiết khô ráo từ ngày 17/9 đến ngày 24/9 với nhiệt độ cao nhất phổ biến không vượt quá 34 độ C.

Khu vực Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ từ đêm 16.9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, từ ngày 19 - 20.9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay 18/9 chi tiết cho các vùng trên cả nước:Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có giông; sau có mưa rào và giông vài nơi, ngày có nắng gián đoạn. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Cùng chuyên mục

Bắc Bộ duy trì mưa dông đến hết ngày 14/9
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 13/9, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. Từ ngày 14/9, mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ có xu hướng giảm. Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 15/9.
Thời tiết ngày 12/9: Bắc Bộ và Thanh Hoá mưa to
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, từ ngày 12-13/9, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-90mm, có nơi trên 150m.
Cả nước đón tuần mới với mưa dông diện rộng
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 3 ngày đầu tuần, nhiều khu vực ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Tin mới

Vì sao EVN tiếp tục lỗ?
Trước thông tin về số lỗ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là hơn 28.700 tỷ đồng trong 8 tháng năm 2023, dù trước đó, tập đoàn này đã được chấp thuận tăng giá điện hồi tháng 5/2023, theo Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), với giá nguyên liệu đầu vào vẫn ở mức cao như hiện nay đã ảnh hưởng đến chi phí phát điện của doanh nghiệp.
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng để chiếm đoạt tài sản
Để không bị đối tượng lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng với các ứng dụng, đường link tràn lan trên mạng internet và các nền tảng mạng xã hội hiện nay.