Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 07/11/2023 09:13 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 7/11: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh về đêm

Dự báo thời tiết hôm nay 7/11: Không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết miền Bắc, Bắc Trung Bộ. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh về đêm và sáng

Tin tức dự báo thời tiết hôm nay 7/11

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (7/11), không khí lạnh ảnh hưởng hầu hết miền Bắc, Bắc Trung Bộ và tiếp tục tràn vào Trung Trung Bộ.

Thời tiết ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh về đêm và sáng, vùng núi trời rét. Trong đó, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 20-23 độ, khu vực vùng núi 16-19 độ. Hôm nay cũng là ngày mức nhiệt ở miền Bắc hạ thấp nhất trong đợt lạnh này. Từ ngày mai (8/11), khu vực có xu hướng tăng nhiệt trở lại.

Riêng thời tiết Hà Nội hôm nay, không mưa, gió đông bắc cấp 2-3; đêm trời lạnh với mức nhiệt thấp nhất 21 độ.

tm-img-alt
Dự báo thời tiết hôm nay 7/11 (Ảnh minh họa).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1.500m nên ở những khu vực trên đã có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Trong hôm nay, mưa mở rộng vào đến khu vực Trung và Nam Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 7/11

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 7/11, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm có lúc có mưa rào và dông; ngày không mưa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm trời lạnh.

Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất: 21 - 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25 - 27 độ.

Hướng gió: Tây Nam đến Tây Bắc đạt vận tốc 7 - 9 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 19 km/h.

Tối và đêm nay, thời tiết Hà Nội có mây, có lúc có mưa rào và dông rải rác.

Nhiệt độ trong khoảng 23 - 24 độ, tăng nhẹ 1 độ so với đêm hôm trước. Độ ẩm trung bình phổ biến 81 - 86%; mật độ mây 67 - 81%.

Hướng gió: Bắc Tây Bắc đến Đông Nam đạt vận tốc 6 - 7 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 13 km/h.

Dự báo chỉ số tia cực tím (UV): Trong ngày hôm nay, chỉ số UV cực đại các quận huyện thuộc TP. Hà Nội ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình đến cao (4 - 7).

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, hôm nay 7/11, TP.HCM nhiều mây, trời nắng, đêm không mưa, riêng chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Sáng và chiều, thời tiết TP.HCM có mây, trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Nhiệt độ dao động trong khoảng 31 - 32 độ C, giảm 2 độ so với ngày hôm trước. Độ ẩm tương đối phổ biến 78 - 83%, mật độ mây 98 - 99%.

Hướng gió Đông Nam đến Tây Tây Nam có vận tốc 7 - 9 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 19 - 22 km/h.

Dự báo chỉ số UV: Chỉ số UV cực đại ở các quận huyện TP.HCM tiếp tục duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.

Thời tiết TP.HCM về tối nhiều mây, đôi lúc có mưa ở một vài nơi. Nhiệt độ dao động trong khoảng 25 - 26 độ C. Độ ẩm trung bình phổ biến 92 - 96%, mật độ mây 96 - 98%.

Hướng gió Đông Nam đến Đông Đông Bắc vận tốc 4 - 7 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 11 - 22 km/h.

Dự báo thời tiết hôm nay 7/11 chi tiết cho các vùng trên cả nước:Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, sáng có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Đêm trời lạnh, có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23, vùng núi 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc sáng có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Phía Bắc đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa, mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Cùng chuyên mục

Đợt mưa lớn ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?
Theo dự báo, hôm nay (24/6), nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ chiều tối 24-26/6 có nơi mưa rất to với lượng mưa hơn 200mm.
Miền Bắc hết nắng nóng gay gắt?
Chuyên gia thời tiết nhận định trong thời gian tới nhiều khả năng miền Bắc sẽ không còn đợt nắng nóng gay gắt nào xuất hiện nữa.
Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng và đêm 18/6, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 70mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin mới