Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 10/01/2024 08:53 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 10/1: Đồng loạt đi xuống

Nguồn cung có dấu hiệu tăng trong khi sức cầu chưa được cải thiện đã gây sức ép lên giá dầu.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 72,19 USD/thùng, giảm 0,01 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu brent đạt 77,48 USD/thùng, giảm 0,06 USD/thùng vào lúc 7h08 ngày 10/1 theo giờ Việt Nam.

Một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy sản lượng dầu của OPEC tăng trong tháng 12 do sự gia tăng sản lượng ở Angola, Iraq và Nigeria bù đắp cho việc cắt giảm sản lượng liên tục của Ả Rập Xê-út và các thành viên khác của liên minh OPEC+.

Nhà phân tích Tony Sycamore của IG cho biết: “Nếu chúng ta chỉ tập trung vào các yếu tố cơ bản, bao gồm tồn kho cao hơn, sản lượng của OPEC/ngoài OPEC cao hơn và OSP của Saudi thấp hơn dự kiến, sẽ không thể có điều gì khác ngoài việc giá dầu thô giảm”.

Ở một diễn biến khác, vẫn còn những lo ngại về cuộc chiến ở Gaza. Quân đội Israel cho biết cuộc chiến chống lại Hamas sẽ diễn ra khốc liệt đến năm 2024, khiến thị trường lo ngại rằng cuộc xung đột có thể phát triển thành một cuộc khủng hoảng khu vực có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu ở Trung Đông.

Nhà chiến lược thị trường của Saxo Capital Markets, ông Charu Chanana dự báo, giá dầu sẽ dao động trong một biên độ giới hạn khi lo ngại về nhu cầu và nguồn cung tăng lên bên ngoài OPEC+ được bù đắp bởi việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ và căng thẳng ở Trung Đông.

tm-img-alt
Giá dầu thô đều giảm.

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 10/1, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 21.006 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 21.916 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.368 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.957 đồng/lít

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 15.495 đồng/kg.

Cùng chuyên mục

Tỷ giá USD hôm nay 19/4: Tiếp tục đi lên
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell mới đây đã xác nhận rằng nhiều khả năng ngân hàng trung ương quyền lực này sẽ không sớm giảm lãi suất.

Tin mới

Bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng
Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính rà soát đầy đủ các hàng hóa, dịch vụ/nhóm hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng; trường hợp cần thiết có thể xem xét, bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, bảo đảm đúng bản chất của hàng hóa, dịch vụ.