Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 27/12/2023 08:12 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 27/12: Đồng loạt giảm trong kì nghỉ lễ

Các nước có kỳ nghỉ lễ Giáng sinh kéo dài khiến giá dầu ít biến động.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 75,25 USD/thùng, giảm 0,12%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 80,65 USD/thùng, giảm 0,09% vào lúc 6h26 ngày 27/12 theo giờ Việt Nam.

Các nước có kỳ nghỉ lễ Giáng sinh kéo dài, giá dầu giữ nguyên, không biến động. Vào kì nghỉ lễ, các văn phòng chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp cũng như trường học tại Mỹ sẽ đóng cửa.

Ở châu Phi, quyết định rời Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) của Angola có thể mở đường cho Bắc Kinh tăng cường đầu tư vào dầu mỏ và các lĩnh vực khác của nước này.

Tại Trung Đông, nhiều hãng vận tải hàng hải cho biết họ đang tránh Biển Đỏ vì các cuộc tấn công vào các tàu do nhóm chiến binh Houthi (được Iran hậu thuẫn) thực hiện. Nhóm này cho biết họ đang đáp trả cuộc chiến của Israel ở Gaza. Các cuộc tấn công đã gây ra sự gián đoạn qua kênh đào Suez, nơi xử lý khoảng 12% thương mại thế giới.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng 1,1 triệu thùng/ngày trong năm tới. Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho rằng nhu cầu sẽ tăng 2,25 triệu thùng/ngày.

Về giá cả, Ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) nhận định, năm tới, trung bình giá dầu Brent sẽ đạt 80-81 USD/thùng. Còn IEA dự đoán giá dầu Brent trung bình trong năm tới ở mức 82,57 USD/thùng.

tm-img-alt
Giá dầu thô đồng loạt giảm.

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 27/12  giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 21.199 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 22.145 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.520 đồng/lít

- Dầu lửa: không cao hơn 20.494 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 15,265 đồng/kg.

Cùng chuyên mục

Giá dầu có thể chạm mốc 100 USD/thùng
Xu hướng tăng ổn định của giá dầu đã làm dấy lên suy đoán rằng giá “vàng đen” có thể đạt ngưỡng 100 USD/thùng nếu điều kiện thị trường hiện tại tiếp diễn.

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.