Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 28/01/2024 08:54 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 28/1: Tuần thứ hai liên tiếp tăng

Với 4 phiên tăng và 1 phiên giảm, cả dầu Brent và WTI tuần này đều tăng giá hơn 6, mức tăng cao nhất kể từ đầu năm đến nay. Như vậy là giá dầu đã ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp.

Giá dầu đã tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch thứ hai của tuần, giá dầu lại quay đầu lao dốc khi các nhà giao dịch tập trung vào việc phục hồi sản lượng dầu thô ở một số vùng của Mỹ và nguồn cung tăng ở Libya và Na Uy thay vì rủi ro về nguồn cung do xung đột ở châu Âu và Trung Đông gây ra.

Giá dầu tiếp tục tăng ở 2 phiên giao dịch cuối cùng của tuần và chốt tuần, giá dầu WTI đạt 78,17 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 83,18 USD/thùng.

Căng thẳng địa chính trị ở khu vực Trung Đông đang ngày càng trở nên nóng hơn khi các cuộc chiến tranh vẫn tiếp diễn ở Dải Gaza. Các cuộc tấn công của phiến quân Houthi vào tàu chở hàng hóa đi qua Biển Đỏ cũng là nguyên nhân thúc đẩy giá dầu bật tăng mạnh mẽ.

Giá dầu vẫn được nhận định có thể đảo chiều trượt giá nếu tình hình xung đột có dấu hiệu hạ nhiệt khi các bên liên quan đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza.

Tuần qua, Hoa Kỳ đã báo cáo tăng trưởng kinh tế mạnh hơn dự kiến ​​trong quý 4 là 3,3%, so với mức 2% mà Phố Wall dự đoán trước đó. Trong khi đó, Trung Quốc đang nới lỏng các yêu cầu dự trữ đối với ngân hàng của mình trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng trước bối cảnh lo ngại rằng nền kinh tế nước này đang suy thoái.

Giá xăng dầu hôm nay 28/1: Tuần thứ hai liên tiếp tăng - 1
Giá dầu ghi nhận tuần tăng thứ 2.

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 28/1, giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 22.171 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.407 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.376 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.544 đồng/lít

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 15.494 đồng/kg.

Cùng chuyên mục

Giá dầu có thể chạm mốc 100 USD/thùng
Xu hướng tăng ổn định của giá dầu đã làm dấy lên suy đoán rằng giá “vàng đen” có thể đạt ngưỡng 100 USD/thùng nếu điều kiện thị trường hiện tại tiếp diễn.

Tin mới

Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.