Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 03/03/2024 10:39 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 3/3: Neo ở mức cao

Với 3 phiên tăng, 1 phiên giảm và 1 phiên trái chiều, giá dầu tuần này đã ghi nhận một tuần tăng giá.

Dầu thô tăng giá trong hai phiên giao dịch đầu tiên trước lo ngại nguồn cung hạn hẹp.

Sự lao dốc của giá dầu WTI trong phiên giao dịch thứ 3 của tuần một phần là do báo cáo tồn kho từ Viện Dầu khí Mỹ cho thấy lượng tồn kho của Mỹ tăng mạnh tới 8,428 triệu thùng.

Ngay sau đó, giá dầu lao dốc ở phiên giao dịch thứ 4 của tuần khi dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 4,2 triệu thùng.

Phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu thô thế giới đồng loạt tăng trở lại. Giá dầu WTI tăng 2,19% lên gần 80 USD/thùng còn dầu Brent cũng tăng 2% lên sát 84 USD/thùng.

Tính chung cả tuần qua, giá dầu WTI với kỳ hạn giao gần nhất này tăng 4,6%, sau khi khép lại tháng Hai với mức tăng 3,2%, theo Dow Jones Market Data.

Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,64 USD trong phiên này, hay 2%, lên 83,55 USD/thùng và tăng 3,4% trong cả tuần qua.

Giá dầu đi lên trước những đồn đoán về việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) tiếp tục cắt giảm sản lượng trong quý II/2024.

Các nguồn tin cho biết, quyết định gia hạn cắt giảm sản lượng dự kiến sẽ diễn ra trong tuần đầu tiên của tháng 3/2024. Các nước sẽ tự công bố quyết định của riêng mình.

Bên cạnh đó, lo ngại về việc OPEC+ gia hạn cắt giảm sản lượng có thể giúp giá dầu duy trì ở vùng giá cao.

Ông Suvro Sarkar, người phụ trách nhóm năng lượng của Ngân hàng DBS (một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính lớn nhất châu Á) cho biết, ngày càng có khả năng thỏa thuận cắt giảm sản lượng sẽ được kéo dài đến cuối năm 2024. Điều này có thể giữ giá dầu trên mức 80 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 3/3: Neo ở mức cao - 1
Giá dầu giữ đà tăng.

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 3/3, giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 22.752 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.929 đồng/lít

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 20.773 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.785 đồng/lít

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.959 đồng/kg.

Cùng chuyên mục

Giá dầu có thể chạm mốc 100 USD/thùng
Xu hướng tăng ổn định của giá dầu đã làm dấy lên suy đoán rằng giá “vàng đen” có thể đạt ngưỡng 100 USD/thùng nếu điều kiện thị trường hiện tại tiếp diễn.

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.