Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 03/12/2023 16:21 (GMT+7)

Hà Nội: 6 đơn vị vận tải bị thu hồi giấy phép kinh doanh

Sở GTVT Hà Nội vừa quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với 6 đơn vị kinh doanh vận tải.

Trong số này, 3 đơn vị gồm Công ty TNHH Thương mại dịch vụ vận tải Duy Hải, Công ty cổ phần B&G Group và Công ty cổ phần Đầu tư dịch vụ hàng không Việt Nam bị thu hồi loại hình kinh doanh vận tải khách du lịch bằng xe ô tô.

2 đơn vị gồm Công ty TNHH Cho thuê xe Hà Nội và Công ty cổ phần Xây dựng, Thương mại và Dịch vụ Hải Anh bị thu hồi loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt.

Đơn vị còn lại Công ty cổ phần Đức Thắng (tên thay đổi là Công ty cổ phần Trang Anh HD).

tm-img-alt
Những đơn vị bị thu hồi là do nửa năm không hoạt động kinh doanh vận tải. Ảnh minh hoạ: Internet.

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, lý do thu hồi là do qua rà soát, các đơn vị vận tải nói trên đã không kinh doanh vận tải trong thời hạn 6 tháng, kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh. Riêng Công ty Cổ phần Trang Anh HD có văn bản đề nghị trả giấy phép kinh doanh vận tải và ngừng kinh doanh.

Ngoài việc phải nộp lại phù hiệu trong vòng 7 ngày, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu 6 đơn vị này phải dừng ngay việc kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt, vận tải khách du lịch bằng xe ô tô.

Đồng thời, Sở GTVT Hà Nội giao Thanh tra Sở phối hợp với phòng Quản lý vận tải tổ chức kiểm tra, giám sát; phối hợp với các sở, ngành, lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố xử lý nghiêm nếu đơn vị không chấp hành quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh.

Cùng chuyên mục

Cảnh sát giao thông xử lý hơn 2.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn trong 2 ngày
Trong hai ngày 25 và 26/3, lực lượng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tiếp tục triển khai đồng loạt các chuyên đề kiểm tra phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa và xử lý vi phạm nồng độ cồn trên phạm vi toàn quốc. Qua kiểm tra, hàng nghìn trường hợp vi phạm đã bị phát hiện, xử lý.
Người tham gia giao thông cần xử lý thế nào khi gặp xe ưu tiên
Theo Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an, khi tham gia giao thông, người dân dễ dàng bắt gặp các phương tiện như xe cứu thương, xe chữa cháy hay đoàn xe có CSGT dẫn đường đang phát tín hiệu ưu tiên. Theo đó, trong những tình huống này, việc nhận biết đúng và chủ động nhường đường không chỉ là yêu cầu bắt buộc theo quy định của pháp luật mà còn góp phần bảo đảm tính mạng, tài sản và hiệu quả thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp.

Tin mới

Nghỉ lễ 30/4: Bí kíp “chơi - ăn” tới bến ở công viên giải trí biển hàng đầu khu vực tại Vũng Tàu
Đón kỳ nghỉ lễ dài từ Giỗ tổ tới Giải phóng miền Nam 30/4, đồng thời mở đầu một mùa hè "rực lửa", công viên nước Aqua Adventure - Sun World Vũng Tàu (TP.HCM) sẽ mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ 17/4, tung trọn vẹn những trải nghiệm và làn trượt đẳng cấp nhất. 
TP.HCM công bố lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5
UBND TP.HCM vừa công bố lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, theo đó người lao động được nghỉ liên tục 4 ngày, đồng thời triển khai các quy định về treo cờ và đảm bảo trực, an toàn trong dịp lễ.
Người ký có thực sự đứng ngoài trách nhiệm của một quyết định?
Trong nhiều quyết định doanh nghiệp, người ký không trực tiếp thực hiện nhưng lại là người đầu tiên bị gọi tên khi trách nhiệm được đặt ra. Vấn đề không nằm ở phần việc họ làm, mà ở việc họ có thể đứng ngoài trách nhiệm hay không khi quyết định đó bị xem xét lại. Rủi ro pháp lý trong quyết định không nằm ở phần việc họ làm, mà nằm ở phần trách nhiệm họ không thể đứng ngoài.