Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 25/07/2023 07:16 (GMT+7)

Hà Nội ghi nhận thêm 19 ổ dịch sốt xuất huyết, số ca tay chân miệng giảm

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trong tuần từ 14 - 21/7, địa bàn thành phố có thêm 442 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 1,5 lần so với tuần trước đó) và 19 ổ dịch tại 11 quận, huyện. Số bệnh nhân nhiều nhất thuộc các quận, huyện: Thạch Thất, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên, Thanh Oai.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Địa bàn Hà Nội ghi nhận thêm 19 ổ dịch sốt xuất huyết tại 11 quận, huyện, nâng tổng số ổ dịch sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay trên địa bàn lên 91 ổ dịch, trong đó có 40 ổ dịch đang hoạt động. Các địa bàn có nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết như: xã Phùng Xá, xã Hữu Bằng (huyện Thạch Thất); thôn Nguyên Hanh (xã Văn Tự, huyện Thường Tín); cụm 8 - 9 - 13 Vĩnh Ninh (xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì); thôn Xuân La (xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên).

Như vậy, tính từ đầu năm 2023 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 1.556 ca mắc sốt xuất huyết (tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ năm 2022), chưa ghi nhận ca tử vong. Bệnh nhân phân bố tại tất cả 30 quận, huyện, thị xã; 320/579 xã, phường, thị trấn.

Trong tuần qua, thành phố ghi nhận 29 ca mắc tay chân miệng, nâng tổng số ca mắc tay chân miệng từ đầu năm đến nay lên 961 trường hợp, giảm so với cùng kỳ năm trước; ghi nhận một ổ dịch tay chân miệng tại quận Bắc Từ Liêm (2 ca), nâng tổng số ổ dịch ghi nhận trong năm 2023 lên 32 ổ dịch, trong đó chỉ còn một ổ dịch đang hoạt động.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhận định, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội tiếp tục có xu hướng gia tăng, xuất hiện thêm các ổ dịch, đặc biệt tại khu vực ổ dịch cũ, tại các xã, phường có diễn biến dịch các năm phức tạp.

Trong tuần, số ca mắc bệnh tay chân miệng ghi nhận giảm so với tuần trước đó. Hầu hết, các ca mắc là tản phát, không ghi nhận ổ dịch phức tạp.

Để ngăn ngừa dịch bùng phát, thời gian tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiếp tục phối hợp với các đơn vị duy trì đội đáp ứng nhanh và thường trực phòng, chống dịch, đảm bảo sẵn sàng đáp ứng kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn thành phố. Trung tâm tăng cường giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm tại cộng đồng và tại các bệnh viện được phân cấp nhằm nắm bắt tình hình dịch bệnh, điều tra, xử lý dịch kịp thời các ca bệnh, ổ dịch, không để dịch bùng phát. Trung tâm thường xuyên rà soát, cập nhật thông tin ca bệnh trên hệ thống phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm theo Thông tư 54/2015/TT-BYT để phát hiện sớm ca bệnh nhằm điều tra, xử lý ổ dịch kịp thời.

Cùng chuyên mục

Wasabi có tác dụng cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi
Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng wasabi, một loại gia vị truyền thống của Nhật Bản và thường được sử dụng để ăn cùng món sushi, có thể đem lại lợi ích trong việc tăng cường trí nhớ và năng lực nhận thức của người cao tuổi.
Giá khám bệnh bảo hiểm y tế mới
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 22/2023/TT-BYT quy định thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (bảo hiểm y tế) giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong một số trường hợp đặc biệt.
Novo Nordisk đầu tư 2,3 tỷ USD tăng cường sản xuất thuốc điều trị tiểu đường và thừa cân
Công ty dược phẩm Novo Nordisk của Đan Mạch ngày 23/11 đã công bố kế hoạch đầu tư trị giá 2,3 tỷ USD, để xây dựng nhà máy sản xuất thuốc điều trị tiểu đường và thừa cân tại Pháp. Công ty cho biết quyết định đầu tư này là nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng mạnh đối với loại thuốc nói trên.

Tin mới

Những thông tin được tích hợp trên thẻ căn cước
Theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới, khoa học hiện nay đã chứng minh, cùng với vân tay, mống mắt của một người có cấu trúc đường vân phức tạp và duy nhất, không thay đổi nhiều theo thời gian. Do đó, bên cạnh việc thu thập vân tay, Luật Căn cước đã bổ sung quy định thu thập mống mắt trong thông tin căn cước để làm cơ sở đối soát và xác thực thông tin của mỗi cá nhân; hỗ trợ trong những trường hợp không thu nhận được vân tay của một người.
Xuất hiện nhiều trang web làm giả biên lai chuyển khoản ngân hàng
Cục An toàn Thông tin khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác trước các đối tượng đề nghị mua hàng số lượng lớn. Khi sử dụng giao dịch qua tài khoản ngân hàng, cần xem kỹ hóa đơn chuyển khoản, không giao hàng nếu chưa nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng kể cả khi đối tượng đã cung cấp hình ảnh chuyển khoản thành công.