Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 28/09/2023 07:18 (GMT+7)

Hà Nội thí điểm thanh toán không dùng tiền mặt tại quận Hoàn Kiếm

UBND TP. Hà Nội vừa có Công văn số 11032/VP-KGVX ngày 22/9/2023 về việc triển khai thí điểm tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Hà Nội thí điểm thanh toán không dùng tiền mặt tại quận Hoàn Kiếm
Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội thống nhất với nội dung đề xuất của Sở TT&TT về việc triển khai thí điểm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm; giao Sở TT&TT, Sở Công thương, Ngân hàng Nhà nước TP. Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm triển khai thực hiện bảo đảm hiệu quả, đúng quy định.

Trước đó, tại Tờ trình 2298/TTr-STTTT, Sở TT&TT Hà Nội cho biết, việc lựa chọn các tuyến phố của quận Hoàn Kiếm, trong đó có các tuyến phố đi bộ để triển khai thí điểm nhằm đẩy mạnh các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, hướng đến tiêu dùng văn minh, hiện đại.

Qua đó, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt của ngành ngân hàng để nhân dân, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh được tiếp cận, sử dụng một cách thuận tiện, dễ dàng.

Trên cơ sở triển khai thí điểm, sẽ đánh giá rút kinh nghiệm để triển khai diện rộng, hướng tới mỗi quận, huyện, thị xã đều có tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt và số lượng tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt tăng dần hàng năm.

UBND quận Hoàn Kiếm xây dựng các phương án, tổ chức tuyên truyền rộng rãi, khuyến khích nhân dân, các tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh trên địa bàn quận, đặc biệt tại các tuyến phố đi bộ tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, hướng tới xây dựng các tuyến phố văn minh, hiện đại, vì mục tiêu phát triển kinh tế số của thành phố nói chung và quận Hoàn Kiếm nói riêng.

Phấn đấu đến tháng 12/2023 đạt 100% tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh tại các tuyến phố đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Tổ chức các gian hàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại các tuyến phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, trong đó có các tuyến phố đi bộ. Thời gian thực hiện trong tháng 10/2023.

Cùng chuyên mục

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 01/7/2024.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"

Tin mới

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn vụ bằng tiến sĩ của Thượng toạ Thích Chân Quang
Ngày 25/5/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hoả tốc số 3136/BGDĐT-GDĐH gửi Trường Đại học Luật Hà Nội, về việc báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo đối với Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt - tức Thượng toạ Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).