Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 29/05/2024 07:22 (GMT+7)

Hai nguy cơ lớn của tuyển Việt Nam làm khó HLV Kim Sang Sik

HLV Kim Sang Sik phải đối diện với bài toán cực lớn khi tuyển Việt Nam hội quân vào ngày 1/6.

Tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 1/6 và gặp tuyển Philippines vào ngày 6/6. HLV Kim Sang Sik có quá ít thời gian để truyền đạt chiến thuật và cần giải quyết hai vấn đề nan giải cho các cầu thủ. Đó là nỗi lo chấn thương và bài toán thể lực.

Cụ thể, tính từ vòng đấu thứ 16 diễn ra vào 4/5 và 5/5 đến vòng 22 vào ngày 30/5 và 31/5, 14 CLB V.League phải đá 7 vòng liên tục trong 26 ngày, tức trung bình gần 4 ngày/trận. Một số CLB thi đấu tứ kết Cúp Quốc gia từ cuối tháng 4 và đầu tháng 5 như CLB Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Viettel, Bình Dương thì đá tổng cộng 8 trận trong thời gian 1 tháng.

Một đại diện CLB V.League chia sẻ với Saostar về tình trạng của các cầu thủ là không có thời gian nghỉ để phục hồi thể lực chứ đừng nói tập luyện cường độ cao, trong khi có nhiều cầu thủ quá tải nên nguy cơ chấn thương.

Các cầu thủ được HLV Kim Sang Sik gọi lên tuyển Việt Nam sẽ như thế nào?

Hai nguy cơ lớn của tuyển Việt Nam làm khó HLV Kim Sang Sik Ảnh 1
Nhiều tuyển thủ đang bị cạn thể lực sẽ là bài toán lớn cho HLV Kim Sang Sik. Ảnh: VFF

Tuấn Anh và các đồng đội đá xong vòng 22 thì lập tức đi hội quân vào ngày 1/6. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cần làm quen với các học trò và buổi tập chính thức sẽ diễn ra vào ngày 2/6. Có nghĩa ông Kim Sang Sik chỉ có vỏn vẹn 4 ngày để làm mọi thứ cho tuyển Việt Nam, bởi trận đấu với Philippines diễn ra vào ngày 6/6. Áp lực càng lớn hơn khi tuyển Việt Nam phải di chuyển đến Iraq để đá trận cuối cùng vào ngày 11/6.

Với tình trạng các cầu thủ bị vắt kiệt sức qua mật độ gần 4 ngày/trận ở V.League, HLV Kim Sang Sik cần phải ưu tiên vấn đề thể lực của các học trò. Đại diện một CLB V.League chia sẻ với Saostar: "Nhiều cầu thủ bây giờ đá 60 phút là đi bộ rồi, bởi không có thời gian phục hồi. Do đó, không rõ lên tuyển thì các em sẽ đá như thế nào với tình trạng thể lực như thế".

Theo quan sát của Saostar, nhiều tuyển thủ phải rời sân sớm vì không đủ đáp ứng về thể lực. Quang Hải đá 44 phút trước CLB TPHCM. Tiến Linh thi đấu 46 phút ở trận Bình Dương thua SLNA 0-1. Văn Thanh đá 46 phút trước Viettel. Hồ Tấn Tài đá ba trận gần nhất với thời gian là 39, 12 và 46 phút...

HLV Vũ Tiến Thành nói rằng: "Tôi chỉ làm công tác quản lý, huấn luyện các em thôi mà còn mệt mỏi". HLV Vũ Tiến Thành nhận xét đội tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng lớn vì cầu thủ thi đấu gần 4 ngày/trận ở CLB.

Tất cả để thấy tuyển Việt Nam đối diện nỗi lo rất lớn về thể lực và nguy cơ chấn thương trong hai trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2026. Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Philippines sẽ diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình lúc 19h ngày 6/6.

Hai nguy cơ lớn của tuyển Việt Nam làm khó HLV Kim Sang Sik Ảnh 2

Cùng chuyên mục

Tin mới