Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 07/03/2023 07:53 (GMT+7)

Hàng trăm mỹ phẩm bị phát hiện hàng giả trước ngày quốc tế phụ nữ mùng 8/3

Phòng trưng bày Nhận diện hóa - mỹ phẩm vi phạm trên thị trường sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Đặc biệt các mặt hàng làm đẹp được các đấng mày râu lựa chọn làm quà cho chị em phụ nữ để được được trưng bày và hướng dẫn phân biệt thật giả.

Hàng trăm quà tặng cho chị em bị "vạch mặt" hàng dỏm trước ngày quốc tế phụ nữ mùng 8/3 - Ảnh 1.
Ngày 6-3, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) bắt đầu mở cửa Phòng trưng bày Nhận diện hóa - mỹ phẩm vi phạm trên thị trường, tại phố Tràng Tiền, Hà Nội.
Hàng trăm quà tặng cho chị em bị "vạch mặt" hàng dỏm trước ngày quốc tế phụ nữ mùng 8/3 - Ảnh 2.
Khoảng hơn 500 chủng loại sản phẩm vi phạm bị phát hiện thời gian qua được trưng bày để giúp người tiêu dùng biết cách phân biệt hàng thật và hàng vi phạm, giảm rủi ro trong mua sắm. Số sản phẩm trưng bày này chủ yếu là dầu gội, sữa tắm, thuốc giảm cân, thuốc dành cho bà bầu...
Hàng trăm quà tặng cho chị em bị "vạch mặt" hàng dỏm trước ngày quốc tế phụ nữ mùng 8/3 - Ảnh 3.
Ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, cho biết hóa - mỹ phẩm là một trong những mặt hàng được người tiêu dùng mua sắm nhiều, nhất là đối với chị em phụ nữ. Và đây cũng là những mặt hàng có nguy cơ bị làm giả rất cao tại thị trường Việt Nam.
Hàng trăm quà tặng cho chị em bị "vạch mặt" hàng dỏm trước ngày quốc tế phụ nữ mùng 8/3 - Ảnh 4.
Ông Linh khẳng định, hóa mỹ phẩm, dược phẩm gắn liền với sức khỏe của người dân. Do vậy, đây tiếp tục là những mặt hàng trọng điểm nằm trong kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường thường xuyên và đột xuất của lực lượng quản lý thị trường, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Hàng trăm quà tặng cho chị em bị "vạch mặt" hàng dỏm trước ngày quốc tế phụ nữ mùng 8/3 - Ảnh 5.
Cùng thời điểm cận ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3 nên các mặt hàng mỹ phẩm được các đấng mày râu lựa chọn để tặng cho người thân có xu hướng tăng mạnh. Đây cũng là cơ hội cho các đối tượng đẩy hàng giả, hàng kém chất lượng ra thị trường.
Hàng trăm quà tặng cho chị em bị "vạch mặt" hàng dỏm trước ngày quốc tế phụ nữ mùng 8/3 - Ảnh 6.
Ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường hướng dẫn cho các chị em có mặt tại gian trưng bày cách phân biệt thật giả một hãng dầu gội đầu nổi tiếng.
Hàng trăm quà tặng cho chị em bị "vạch mặt" hàng dỏm trước ngày quốc tế phụ nữ mùng 8/3 - Ảnh 7.
Đại diện Tổng cục Quản lý thị trường cũng khuyến cáo người dân nên chọn những nơi bán hàng có uy tín và được cấp phép để mua những sản phẩm đảm bảo chất lượng.
Hàng trăm quà tặng cho chị em bị "vạch mặt" hàng dỏm trước ngày quốc tế phụ nữ mùng 8/3 - Ảnh 8.
Tại Phòng trưng bày lần này, các sản phẩm hàng thật-hàng vi phạm tiếp tục được đặt cạnh nhau nhưng không có biển chỉ dẫn nhằm mục đích giúp người tiêu dùng cũng như khách tham quan có thể nhận diện, phân biệt hàng thật, hàng vi phạm bằng cảm quan, sau đó đối chiếu các dấu hiệu đã được các cơ quan chức năng đưa ra, từ đó tăng tính nhận diện, kiến thức để phân biệt, tránh mua phải những sản phẩm bị làm giả.
Hàng trăm quà tặng cho chị em bị "vạch mặt" hàng dỏm trước ngày quốc tế phụ nữ mùng 8/3 - Ảnh 9.
Lưu ý, khuyến cáo người tiêu dùng tránh mua phải các sản phẩm hàng hóa vi phạm, Chánh Văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường Nguyễn Minh Phương cho biết, hàng hóa vi phạm ngày càng được làm giả một cách rất tinh vi, khó phát hiện. Các sản phẩm vi phạm, giả trông không khác gì hàng thật. Do vậy, để tránh mua, sử dụng những sản phẩm vi phạm, người tiêu dùng nên đến các địa chỉ, cửa hàng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt, phải thận trọng khi chọn mua hàng hóa qua các sàn, kênh thương mại điện tử.
Hàng trăm quà tặng cho chị em bị "vạch mặt" hàng dỏm trước ngày quốc tế phụ nữ mùng 8/3 - Ảnh 10.
Tổng cục Quản lý thị trường cũng cho biết, hóa-mỹ phẩm, dược phẩm gắn liền với sức khỏe của người dân, do vậy, đây tiếp tục là những mặt hàng trọng điểm nằm trong kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường thường xuyên và đột xuất của lực lượng quản lý thị trường, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Cùng chuyên mục

Từ 15/4, Hà Nội sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm toàn thành phố
Hà Nội thành lập 4 Đoàn kiểm tra liên ngành công tác An toàn thực phẩm có nhiệm vụ kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 tại 30 quận, huyện, thị xã.
Những thông tin cơ bản để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
Dữ liệu truy xuất nguồn gốc của từng sản phẩm, hàng hóa trong hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa bao gồm tối thiểu các thông tin như:  Tên sản phẩm, hàng hóa; Hình ảnh sản phẩm, hàng hóa; Tên đơn vị sản xuất, kinh doanh; Địa chỉ đơn vị sản xuất, kinh doanh...

Tin mới

Người già có nên uống vitamin hằng ngày?
Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của người già nhưng không có nghĩa là được tự ý bổ sung các dưỡng chất này một cách tùy tiện. Việc người già uống gì, uống thế nào cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa...