Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 09/03/2022 14:31 (GMT+7)

HLV Hoàng Anh Tuấn vượt qua khó khăn, VFF sắp giao nhiệm vụ đặc biệt quan trọng

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ được VFF giao nhiệm vụ đặc biệt quan trọng là dẫn U17 Việt Nam đi Đức tập huấn.

Một trong những chuyện hết sức quan trọng của bóng đá Việt Nam là lứa U17 đi Đức tập huấn. Đây là bước đệm để chuẩn bị cho tương lai của bóng đá nước nhà.

HLV Hoàng Anh Tuấn gặp khó khăn vì liên quan đến dịch Covid-19. Dù vậy, HLV trưởng U17 Việt Nam cũng nhanh chóng vượt qua chuyện cách ly, bây giờ tiếp tục công việc được Liên đoàn bóng đá Việt Nam giao phó.

Theo thông tin ban đầu, HLV Hoàng Anh Tuấn cùng U17 Việt Nam dự kiến sang Đức vào đầu tháng 3 năm nay. Bây giờ lịch thay đổi sẽ chuyển sang giữa tháng 3, dự kiến là ngày 18/3.

HLV Hoàng Anh Tuấn vượt qua khó khăn, VFF sắp giao nhiệm vụ đặc biệt quan trọng Ảnh 1
HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ được VFF giao nhiệm vụ đặc biệt quan trọng là dẫn U17 Việt Nam đi Đức tập huấn.

VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có quãng thời gian hơn 1 tuần để lên kế hoạch và tính toán mọi thứ cho chuyến đi Đức tập huấn. Và liên quan đến U17 Việt Nam, vấn đề được quan tâm nhất chính là bản danh sách cầu thủ được đi Đức. U17 Việt Nam đã luyện quân tại Hà Nội trong gần hai tháng. HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chốt 25 cầu thủ để dẫn đội đi Đức.

Cần nhắc, HLV Hoàng Anh Tuấn từng chia tay VFF vào năm 2019. Đó là thời điểm U18 Việt Nam thua Campuchia 1-2 ở vòng bảng U18 Đông Nam Á 2019.

VFF từng mời HLV nổi tiến người Pháp Philippe Troussier dẫn dắt U19 Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Philippe Troussier đã chia tay bóng đá Việt Nam nên VFF phải chọn người mới thay thế.

Với sự chuẩn bị cho tương lai bóng đá Việt Nam, VFF tính toán kỹ lưỡng để mời ông Hoàng Anh Tuấn nắm U17 Việt Nam. Lý do là ông Tuấn từng có kinh nghiệm và sự trải nghiệm ở Đức.

Về chuyên môn, HLV Hoàng Anh Tuấn sở hữu bằng Pro License (bằng huấn luyện viên chuyên nghiệp) đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2015.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã phải mất hơn 1 năm để lấy được bằng Pro License. Ông Tuấn đã trải qua 5 học kỳ kéo dài từ tháng 4/2014 đến 10/2015 ở 4 nước là Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc và Thụy Sỹ.

Cũng nhờ có bằng Pro, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cầm quân ở U20 World Cup 2017. Tức đáp ứng được điều kiện bằng cấp với quy định từ FIFA. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng là nhà cầm nội đầu tiên đã xuất hiện ở World Cup.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn vụ bằng tiến sĩ của Thượng toạ Thích Chân Quang
Ngày 25/5/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hoả tốc số 3136/BGDĐT-GDĐH gửi Trường Đại học Luật Hà Nội, về việc báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo đối với Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt - tức Thượng toạ Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).