Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 22/03/2024 09:14 (GMT+7)

Hướng dẫn cách tra cứu giá tính lệ phí trước bạ ô tô, xe máy

Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, nhờ vào việc triển khai nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy, người dân có thể tự nhẩm tính số tiền cần nộp dựa trên tra cứu bảng giá tính lệ phí trước bạ trên trang Thuế Việt Nam của cơ quan này.

Hướng dẫn cách tra cứu giá tính lệ phí trước bạ ô tô, xe máy
Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, Tổng cục Thuế cho biết, trước đây, chỉ khi đi kê khai, nộp lệ phí trước bạ, người dân mới có thể biết được giá tính lệ phí trước bạ ô tô, xe máy là bao nhiêu. Nhưng hiện nay, nhờ vào việc triển khai nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy, người dân hoàn toàn có thể tự nhẩm tính số tiền cần nộp dựa trên tra cứu bảng giá tính lệ phí trước bạ.Với những người dân mua ô tô, xe máy đã qua sử dụng, không thể nộp lệ phí trước bạ điện tử cũng có thể ước chừng số tiền cần chuẩn bị để nộp lệ phí trước bạ.

Để tra cứu điện tử, người dân cần truy cập trang Thuế Việt Nam của Tổng cục Thuế tại địa chỉ canhan.gdt.gov.vn và đăng nhập dễ dàng bằng tài khoản định danh điện tử. Sau khi đăng nhập thành công, di chuyển đến mục"Lệ phí trước bạ" và chọn "Tra cứu bảng giá tính lệ phí trước bạ".Tại đây, tùy vào loại phương tiện xe máy hay ô tô…, người dân chỉ cần nhập đầy đủ thông tin là có thể ước chừng được số tiền cần nộp lệ phí trước bạ là bao nhiêu, dựa trên số phần trăm quy định tại địa phương thực hiện đăng ký phương tiện.

Việc tra cứu trước giá tính lệ phí trước bạ chỉ để người dân mua ô tô, xe máy ước chừng được số tiền cần phải nộp để chuẩn bị hoặc xác minh xem số tiền đưa cho người được ủy quyền nộp lệ phí trước bạ có chính xác hay không.

Với ô tô, xe máy mới đăng ký lần đầu hiện nay đều bắt buộc phải khai lệ phí trước bạ trực tuyến.

Khi khai đầy đủ các thông tin về phương tiện, nhờ dữ liệu được liên thông với Cục Đăng kiểm, số tiền lệ phí trước bạ phải nộp sẽ có đầy đủ. người dân sau khi khai đầy đủ các thông tin, nộp hồ sơ sẽ nhận được mã hồ sơ để nộp tiền thông qua ngân hàng.

Cùng chuyên mục

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 01/7/2024.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"

Tin mới

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn vụ bằng tiến sĩ của Thượng toạ Thích Chân Quang
Ngày 25/5/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hoả tốc số 3136/BGDĐT-GDĐH gửi Trường Đại học Luật Hà Nội, về việc báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo đối với Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt - tức Thượng toạ Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).