Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 23/06/2022 11:35 (GMT+7)

Hướng dẫn mức lương tối thiểu trả theo tuần, theo sản phẩm

Ngày 17/6/2022, Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Công văn 2086/BLĐTBXH-TLĐLĐVN chỉ đạo triển khai Nghị định 38/2022/NĐ-CP về lương tối thiểu.

Nghị định 38/2022/NĐ-CP đúng quy định, Công văn 2086/BLĐTBXH-TLĐLĐVN lưu ý, đối với người lao động hưởng lương theo tuần, theo ngày, theo sản phẩm, lương khoán thì mức lương đang trả theo các hình thức trả lương này quy đổi theo tháng hoặc theo giờ không được thấp hơn mức lương tối thiểu tháng hoặc mức lương tối thiểu giờ do Chính phủ quy định.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Việc quy đổi mức lương theo tháng hoặc theo giờ này do người sử dụng lao động lựa chọn. Đồng thời, không yêu cầu phải thay đổi hình thức trả lương mà người sử dụng lao động và người lao động đã thỏa thuận.

Ngoài ra, Công văn 2086/BLĐTBXH-TLĐLĐVN cũng yêu cầu người sử dụng lao động có trách nhiệm rà soát lại các thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể và các quy chế, quy định của người sử dụng lao động để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Không xoá bỏ hoặc cắt giảm các chế độ tiền lương khi người lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật và các chế độ khác theo quy định của pháp luật lao động.

Đối với các nội dung đã thỏa thuận, cam kết trong hợp đồng lao động, thoả ước lao động hoặc các thỏa thuận hợp pháp khác có lợi hơn cho người lao động so với quy định tại Nghị định 38/2022/NĐ-CP thì vẫn tiếp tục được thực hiện, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Cùng chuyên mục

5 khuyến cáo cực hữu ích khi sử dụng căn cước công dân gắn chíp
Thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho phép tích hợp lượng lớn dữ liệu các loại giấy tờ liên quan đến cá nhân. Công an TP.Hà Nội khuyến cáo người dân: Không cho người lạ mượn, cầm cố thẻ CCCD, Không đăng tải, chia sẻ hình ảnh thẻ CCCD gắn chíp lên mạng
Những lưu ý khi thực hiện tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 01/7
Để thực hiện quy định về tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 01/7, các chủ doanh nghiệp sớm rà soát lại các thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể và các quy chế, quy định của người sử dụng lao động để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Tin mới