Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 14/03/2022 15:37 (GMT+7)

Hy hữu: Cậu bé sống với hai dương vật đầy đủ chức năng suốt 7 năm

Các bác sĩ cho biết, trường hợp cậu bé giấu tên là 1/6 triệu ca mắc dị tật bẩm sinh cực kỳ hiếm gặp. Chỉ 100 trường hợp được ghi nhận trong y văn 400 năm qua.

Thật đáng kinh ngạc là cậu bé Uzbekistan đã sống với dị tật trong 7 năm trước khi cuộc phẫu thuật cuối cùng được thực hiện.

Mô tả trường hợp hy hữu này trong một tạp chí, các bác sĩ cho biết cậu bé đã được giới thiệu đến phòng khám của họ với bộ phận sinh dục "bất thường".

“Khám sức khỏe ban đầu xác định hai dương vật đã phát triển hoàn toàn với da thân chung. Cậu bé đi tiểu từ cả hai dương vật, nghĩa là cậu có hai niệu đạo riêng biệt. Cả hai dương vật đều có mô cương dương, nhưng các bác sĩ không thông báo liệu cả hai có thể cương cứng hay không", các bác sĩ cho hay.

Cũng theo các bác sĩ, cậu bé sinh ra mà không có hậu môn, tình trạng được gọi là bệnh rò hậu môn ảnh hưởng đến 1/1.500 trẻ sơ sinh. Mặc dù điều này đã được khắc phục ngay sau khi sinh, nhưng không hiểu sao phải mất 7 năm sau, đứa trẻ mới được đi chữa trị tình trạng dương vật kép của mình.

Theo Healthline, tình trạng dương vật kép được gọi là diphallia. Nó cũng có thể gây ra các vấn đề với tinh hoàn, đường tiêu hóa và tiết niệu.

Hy hữu: Cậu bé sống với hai dương vật đầy đủ chức năng suốt 7 năm

Hiện tượng hiếm gặp này đặt ra "một thách thức lớn trong phẫu thuật". Trong quá trình phẫu thuật, dương vật bên trái đã được cắt bỏ cẩn thận và dòng nước tiểu của cậu bé được chuyển hướng vào dương vật bên phải.

Một ống thông đã được lắp trong 21 ngày khi cậu bé hồi phục trong bệnh viện. Hai tháng sau, cậu bé bình phục và có thể đi vệ sinh bình thường.

Saidanvar Agzamkhodjayev và các đồng nghiệp của ông cho biết: “Mặc dù sự bất thường này được biết đến từ thế kỷ XVII, chỉ có hơn 100 trường hợp được báo cáo cho đến nay".

Năm ngoái, một cậu bé có 3 dương vật - được gọi là triphallia - đã ghi nhận ở Iraq. Trong trường hợp này, không có dương vật phụ nào có thể hoạt động và chỉ có một dương vật có quy đầu. Vấn đề đã không được phát hiện hoặc khắc phục ngay từ khi bé trai sinh ra. Chỉ đến khi 3 tháng tuổi, cha mẹ cậu mới đưa em vào viện sau khi thấy khu vực này của đứa trẻ bị sưng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
Theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.
Nam giới có nên uống nước sắn dây?
Nước sắn dây là thức uống giải nhiệt hiệu quả, giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ gan, và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, nam giới nên sử dụng để cải thiện sức khỏe.