Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 21/01/2024 08:15 (GMT+7)

Kỳ lạ mặt đất ở Đắk Lắk liên tục tự bốc cháy

Cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ nguyên nhân hiện tượng nhiều điểm trên mặt đất tại 1 khu rẫy ở Đắk Lắk bỗng dưng bốc cháy.

Ngày 20/1, lãnh đạo huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết sẽ đề nghị cơ quan chức năng làm rõ việc mặt đất ở khu rẫy của 1 hộ dân liên tục bốc cháy.

Trước đó, ông Lê Văn Bên (ngụ thôn Trung, xã Ia Lốp) trình báo việc xảy ra tình trạng cháy không rõ nguyên nhân tại khu rẫy của gia đình.

Kỳ lạ mặt đất ở Đắk Lắk liên tục tự bốc cháy Ảnh 1
Hàng chục đám cháy xảy ra tại khu vực rẫy của 1 hộ dân.

Cụ thể, ông Bên cho biết, từ ngày 12 đến 13/1, tại rẫy vườn nhà ông Bên xảy ra những đám cháy nhỏ tự phát chưa rõ nguyên nhân. Những đám cháy này tự phát khi ông đang làm rẫy. Riêng trong ngày 13/1, đám cháy xuất hiện trong chòi rẫy dẫn đến cháy một số quần áo cũ.

Người đàn ông cũng cho hay, các đám cháy tự phát liên tục từ 11 giờ đến 18 giờ cùng ngày ở nhiều vị trí khác nhau. Thời gian và mật độ giữa các đám cháy giảm dần theo khung giờ trên, đến sau 18 giờ thì ngừng hẳn.

Kỳ lạ mặt đất ở Đắk Lắk liên tục tự bốc cháy Ảnh 2
Một số quần áo trong chòi rẫy bị cháy.

Theo người dân địa phương, trước đây hiện tượng này đã từng xảy ra. Cứ vào mùa khô, thỉnh thoảng lại có việc mặt đất tự bốc cháy. Một số người cho rằng đây là do hóa chất từ thời chiến tranh còn sót lại gặp môi trường thích hợp sẽ tự phát cháy.

Chính quyền địa phương đã yêu cầu người dân quét dọn lá khô, dọn dẹp trong chòi rẫy ở khu vực xảy ra cháy tự phát để đảm bảo an toàn.

Cùng chuyên mục

“Vinh danh những Trái tim Nhân ái, Vì cộng đồng 2025”
Diễn ra vào lúc 19 giờ đêm 17/1/2026 tại Nhà hát VOH (TP.HCM), chương trình “Vinh danh những Trái tim Nhân ái, Vì cộng đồng 2025” do Tạp chí Phụ nữ Mới tổ chức hứa hẹn là một sự kiện đáng ghi nhận chào năm mới 2026.
Năm 2026, người lao động có 5 kỳ nghỉ lễ, Tết
Sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động còn có 04 kỳ nghỉ lễ, Tết trong năm 2026, trong đó kỳ nghỉ ngắn nhất kéo dài 3 ngày và dài nhất là 9 ngày.

Tin mới

Công an Đà Nẵng triệt xoá 2 tụ điểm mại dâm núp bóng cơ sở spa, massage
Theo Công an TP Đà Nẵng, rạng sáng ngày 9/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP phối hợp Công an các phường Ngũ Hành Sơn và Thanh Khê đồng loạt triệt xóa 2 tụ điểm mại dâm núp bóng hoạt động spa, massage tại các khách sạn lớn trên địa bàn, tạm giữ hình sự nhiều đối tượng cầm đầu, quản lý về hành vi “Chứa mại dâm”.
Không khí lạnh áp đảo: Miền Bắc rét đậm rét hại, vùng núi đề phòng băng giá, sương muối
Không khí lạnh tiếp tục chi phối thời tiết trên phạm vi cả nước, khiến nhiều khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét đậm, rét hại. Trong khi đó, các tỉnh phía Nam phổ biến ngày nắng, nhiệt độ tăng dần nhưng sáng sớm và đêm vẫn cảm nhận rõ không khí se lạnh.