Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 24/05/2024 09:26 (GMT+7)

Lời kể của nhân chứng thoát nạn trong vụ cháy 14 người thiệt mạng

Giây phút quyết định, vợ chồng nhân chứng thoát nạn kiếm nhiều lớp vải thấm nước, cuốn thành nhiều lớp để che lên miệng và mũi rồi ở nguyên trong nhà.

Rạng sáng 24/5, tại căn nhà trọ ở số 1, ngách 43/98/31 Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến 14 người thiệt mạng. Một số nạn nhân bị thương được đưa đến Bệnh viện Giao thông vận tải để cấp cứu.

Anh H (SN1989) - một trong những nạn nhân may mắn sống sót sau vụ hỏa hoạn được đưa vào bệnh viện cấp cứu, cho biết trên Tuổi Trẻ: "Điều then chốt nhất để thoát nạn là cố gắng bình tĩnh".

Anh kể, gần 1h sáng bỗng nghe thấy 2-3 tiếng nổ lớn, sau đó là tiếng hô hoán kéo vợ chồng anh khỏi giấc ngủ. "Sau đó, lửa tràn ra khắp nơi, nguồn nhiệt lớn, cháy cả vào cửa sổ nhà mình", anh nói.

Lời kể của nhân chứng thoát nạn trong vụ cháy 14 người thiệt mạng Ảnh 1
Anh H (SN1989) - một trong những nạn nhân may mắn sống sót sau vụ hỏa hoạn (Ảnh: Hồng Quang).

Từng học được những kinh nghiệm thoát nạn sau nhiều vụ hỏa hoạn, anh H chợt nghĩ "nếu chạy ra ngoài thì sẽ chết". Giây phút quyết định, hai vợ chồng anh kiếm nhiều lớp vải thấm nước, cuốn thành nhiều lớp để che lên miệng và mũi rồi ở nguyên trong nhà.

Sau khoảng 1 tiếng, lực lượng cứu nạn tiếp cận hiện trường. Họ được đưa ra ngoài và được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

"Lúc ấy tôi tự trấn an mình và vợ không hoảng loạn, phải giữ bình tĩnh, đây là điều then chốt nhất", anh nói thêm.

Lời kể của nhân chứng thoát nạn trong vụ cháy 14 người thiệt mạng Ảnh 2
Hiện trường vụ cháy.

Anh H cho biết đây là dãy trọ cho thuê, phía dưới có cửa hàng sửa chữa xe đạp điện. Anh vừa chuyển đến ở khoảng 2-3 tháng nay, hàng xóm chủ yếu là người lao động. Anh và hàng xóm không giao tiếp nhiều với nhau do phần lớn thời gian trong ngày đi làm.

Ngoài vợ chồng anh H nhập viện còn có một cụ bà lớn tuổi đến viện trong tình trạng kích thích, suy hô hấp, thở oxy, dùng khí dung giãn phế quản tình trạng đã ổn hơn. Hiện bệnh nhân được chuyển lên khoa hồi sức tích cực.

Cùng chuyên mục

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng
Tại cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, các chuyên gia đề xuất đánh thuế giao dịch vàng.
Áp dụng hóa đơn điện tử trong livestream bán hàng
Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình Chính phủ ban hành nghị định sửa đổi Nghị định số 123 quy định về áp dụng hóa đơn điện tử với các giao dịch thương mại điện tử, dịch vụ livestream, ăn uống...
Đề xuất thông tin sức khoẻ được tích hợp trên VNeID
Theo dự thảo Nghị định quy định quản lý dữ liệu y tế, cơ sở y tế hoạt động hợp pháp, công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đã được cấp số định danh cá nhân, được sử dụng Sổ sức khoẻ điện tử tích hợp trên ứng dụng VNeID để thay thế các giấy tờ khi sử dụng dịch vụ y tế...
Bỏ đề xuất mất giấy chứng nhận đăng kiểm phải trình báo Công an
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT và các thông tư sửa đổi Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
Chuyến đi nghĩa tình đến Long An
Trong 2 ngày 7 và 8/6/2024, Ban Tuyên giáo Trung ương khu vực phía Nam phối hợp với Văn phòng Hội Nhà báo, Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông và 26 cơ quan báo, tạp chí Trung ương, TP.HCM đã có chuyến đi thực tế ở tỉnh Long An.
Đề xuất những hành vi không được làm trong quản lý dữ liệu y tế
Bộ Y tế đang dự thảo Nghị định quy định quản lý dữ liệu y tế nhằm tạo hành lang pháp lý cho việc quản lý, xây dựng dữ liệu về y tế đầy đủ, tập trung, thống nhất, từ đó kết nối, chia sẻ với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ cho hoạt động quản lý nhà nước trong ngành y tế và nhu cầu khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu y tế của tổ chức, cá nhân.

Tin mới

Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay
Cơ quan Quản lý thực phẩm và thú y Đan Mạch (DVFA) đã thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc do một thương hiệu nổi tiếng sản xuất, đồng thời cảnh báo những người yêu thích món mì rằng loại mì này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính".