Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 09/10/2021 11:00 (GMT+7)

Một trường liên cấp ở Hà Nội tự ý mở cửa cho học sinh trở lại trường

Ban đầu, nhà trường nhận khoảng 10 học sinh đi học, sau đó tăng lên 20 rồi 30 em. Đến khi người dân phản ánh, tổng cộng nhà trường có khoảng hơn 40 em đang học trực tiếp tại trường.

Ngày 8/10, bà Trần Thị Thanh Huế - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn - xác nhận trên VietNamNet về vụ việc trường Liên cấp Capitole đã mở cửa đón học sinh đến học tập trực tiếp tại trường.

Cụ thể, trong khi TP. Hà Nội vẫn chưa quyết định cho học sinh trở lại trường để phòng chống dịch Covid-19 thì trường Liên cấp Capitole đã mở cửa đón học sinh đến học trực tiếp khoảng 10 ngày nay.

Ban đầu, trường này nhận khoảng 10 học sinh đi học, sau đó tăng lên 20 rồi 30 em. Đến khi người dân phản ánh, tổng cộng nhà trường có khoảng hơn 40 học sinh đang học trực tiếp ở trường.

Một trường liên cấp ở Hà Nội tự ý mở cửa cho học sinh trở lại trường Ảnh 1
Trường Liên cấp Mầm non - Tiểu học - THCS Capitole đón học sinh học tập trực tiếp tại trường vào sáng 8/10. Ảnh: Lao Động.

Thời điểm này, Phòng GD&ĐT đã lập biên bản và yêu cầu dừng vệc dạy học, đồng thời yêu cầu nhà trường thông báo tới các phụ huynh đến đón con em về.

Theo bà Huế, nhà trường đã tự "vượt rào" cho học sinh đến trường mà không hề thông báo với bất kỳ cơ quan thẩm quyền nào. Việc trường này tự động cho học sinh trở lại trường khi chưa được phép của cơ quan chức năng là hoàn toàn sai quy định.

"Ngay trong quá trình lập biên bản, chúng tôi cũng nói rõ với trường về việc đã vi phạm các văn bản chỉ đạo của các cấp trên (gồm Phòng GD&ĐT, UBND huyện Sóc Sơn và Sở GD&ĐT Hà Nội) và vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19. Do đó, ngoài việc bắt buộc tiếp tục dừng dạy học, trường này chắc chắn bị xử phạt hành chính", bà Huế nói.

Trong chiều 8/10, Phòng GD&ĐT Sóc Sơn đã mời đại diện trường này lên làm việc. Bà Huế cho biết: "Sau khi làm việc, chúng tôi sẽ xem xét mức độ để đưa ra hình thức xử lý kỷ luật nghiêm theo đúng quy định".

Dân Trí thông tin, về phía phụ huynh, do Sóc Sơn từ lâu không có ca nhiễm trong cộng đồng nên trước khi cho học sinh đến trường đã có sự bàn bạc và được sự đồng ý của cha mẹ học sinh.

Theo đó, gia đình có nguyện vọng cho con đi học và nhà trường cam kết và đảm bảo đủ điều kiện phòng chống dịch cho học sinh.

Phụ huynh cũng cho biết, trường có ít học sinh, sĩ số các lớp đều dưới 10 cháu, phòng học rộng nên đảm bảo giãn cách…

Được biết, trường Liên cấp Capitole là trường tư thục gồm 3 cấp học Mầm non - Tiểu học - THCS, đã đi vào hoạt động hơn 5 năm qua. Hiện, trường này có khoảng 100 học sinh theo học.

Cùng chuyên mục

TP HCM: Điều kiện tham gia tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 công lập
Một trong những điểm mới của tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 tại TP Hồ Chí Minh là tuyển sinh bổ sung đối với những trường THPT công lập chưa đủ số lượng thực tế so với chỉ tiêu. Với điểm mới này, học sinh rớt cả 3 nguyện vọng trước đó có thêm cơ hội vào trường công lập, còn các trường thì tuyển đủ chỉ tiêu được giao.
Dự báo điểm chuẩn xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ tăng
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024, đến ngày 19/7, nhiều trường đại học đã công bố điểm “sàn” xét tuyển theo phương thức xét kết quả kỳ thi này. Điểm “sàn” các trường đại học đưa ra ở mức tương tự năm trước, tuy nhiên, dự báo điểm chuẩn một số ngành có thể tăng nhẹ.

Tin mới

Bão số 2 gây mưa rất to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Quốc Cường Gia Lai phản hồi về việc bà Nguyễn Thị Như Loan bị khởi tố: Công ty vẫn hoạt động bình thường
Ngày 19/7, bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị khởi tố và tạm giam để điều tra liên quan đến sai phạm tại khu đất 39-39B Bến Vân Đồn. Đại diện công ty khẳng định bà Loan đang phối hợp điều tra và công ty vẫn hoạt động bình thường.
Phản hồi của Bệnh viện Nhân dân 115 về vụ việc đã xảy ra cách đây 6 năm được chia sẻ trên facebook DSVT
Qua thông tin được biết, trên nền tảng mạng xã hội (Facebook DSVT) có chia sẻ một video về sự vụ xảy ra cách đây đã 6 năm (2018), người nhà người bệnh phản ánh về thái độ giao tiếp ứng xử của nhân viên trong ca trực tại khoa Nhịp tim học thuộc Bệnh viện Nhân dân 115.