Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 02/12/2023 08:36 (GMT+7)

Mưa lớn ở miền Trung kéo dài đến khi nào?

Dự báo, từ đêm 3/12, đợt mưa lớn ở miền Trung sẽ giảm dần. Tuy nhiên, trong tháng 12 này, không khí lạnh tiếp tục gia tăng về tần suất, do đó, các đợt mưa vừa, mưa to có thể tiếp tục xảy ra tại Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh từ ngày 2/12 đến 3/12, ở khu vực Quảng Trị và khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi hơn 150mm.

Khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi hơn 300mm.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong ngày và đêm 2/12, ở khu vực Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi hơn 70mm;

Phía đông Tây Nguyên có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi hơn 50mm.

Dự báo, từ đêm 3/12, mưa lớn ở các khu vực trên giảm dần.

Mưa lớn ở miền Trung kéo dài đến khi nào? Ảnh 1
Dự báo, từ đêm 3/12, mưa lớn ở miền Trung giảm dần. Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, từ 1-3/12, trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có khả năng xuất hiện một đợt lũ.

Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ các sông ở Bình Định lên mức BĐ1 và trên BĐ1, các sông từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi lên mức BĐ1-BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp ven sông và khu đô thị các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo trong tháng 12, miền Trung vẫn có thể đón thêm các đợt mưa lớn, do tác động của hình thế gây mưa điển hình là không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông.

Cùng chuyên mục

Hiện tượng nồm ẩm ở Bắc Bộ còn kéo dài đến tháng 4
Nhận định thời tiết nồm ẩm nhiều khả năng diễn ra trong thời gian tới, ngày 19/2, Trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, nồm ẩm sẽ diễn ra trong tháng 2 và kéo dài đến tháng 4/2024 với khoảng 4 đến 5 đợt khác nhau; có đợt kéo dài vài ngày, cả tuần. Hiện tượng này chỉ chấm dứt hoặc thay đổi khi gió mùa Đông Bắc tràn về.
Thủ đô Hà Nội tăng nhiệt, cao nhất 30 độ C
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 3 ngày tới Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng phía Tây Bắc Bộ ngày 21-22/2 có nơi nắng nóng.

Tin mới

Cảnh báo nhiều hành vi 'tâm linh biến tướng' đang lan tràn trên mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân không nên quá sa đà vào hình thức tâm linh trên mạng xã hội. Người dân nên lựa chọn và tìm đến những địa chỉ uy tín, không nên quá tin tưởng vào những hình thức biến tướng của hình thức xem tâm linh trên không gian mạng. Người dùng cần tìm hiểu kỹ và xác minh chính xác đối tượng trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên mạng xã hội.
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.