Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 11/05/2023 16:01 (GMT+7)

Nghệ An: Khởi tố đối tượng dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để bán đất

Ngày 09/5, Công an huyện Thanh Chương đã khởi tố đối tượng Nguyễn Viết Quang (SN 1975) trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. Quang đã lên MXH đặt mua giấy chứng nhận QSDĐ được làm giả để bán cho bị hại

Trước đó, Công an huyện Thanh Chương tiếp nhận đơn trình báo của ông H.B.N. trú tại xã Thanh An, huyện Thanh Chương về việc: Nguyễn Viết Quang (sinh năm 1975) trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để bán đất cho ông N..

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Thanh Chương đã nhanh chóng tiến hành xác minh, triệu tập Nguyễn Viết Quang lên trụ sở Công an huyện để làm việc.

Trước đó, Công an huyện Thanh Chương tiếp nhận đơn trình báo của ông H.B.N. trú tại xã Thanh An, huyện Thanh Chương về việc: Nguyễn Viết Quang (sinh năm 1975) trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để bán đất cho ông N..

tm-img-alt
Đối tượng Nguyễn Viết Quang.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Thanh Chương đã nhanh chóng tiến hành xác minh, triệu tập Nguyễn Viết Quang lên trụ sở Công an huyện để làm việc.

Vào khoảng tháng 4/2022, Quang bán cho ông N. một thửa đất tại xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương với giá 540 triệu đồng. Sau khi ông N. đặt cọc số tiền 195 triệu đồng, do chưa làm được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để giao cho ông N. nên Quang đã lên mạng xã hội Facebook đặt làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên ông N. và bà S. (vợ ông N.). Sau khi nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, Quang giao cho ông N. và nhận thêm số tiền 339 triệu đồng.

Khi mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên đến Bộ phận một cửa UBND huyện Thanh Chương làm thủ tục vay vốn thì ông N. phát hiện là giả nên đã trình báo cơ quan Công an.

Hiện, Công an huyện Thanh Chương đã khởi tố đối tượng Nguyễn Viết Quang về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo nhiều hành vi 'tâm linh biến tướng' đang lan tràn trên mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân không nên quá sa đà vào hình thức tâm linh trên mạng xã hội. Người dân nên lựa chọn và tìm đến những địa chỉ uy tín, không nên quá tin tưởng vào những hình thức biến tướng của hình thức xem tâm linh trên không gian mạng. Người dùng cần tìm hiểu kỹ và xác minh chính xác đối tượng trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên mạng xã hội.
Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.
Tái diễn thủ đoạn giả danh Luật sư hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo
Theo Công an TP. Hà Nội, hiện nay trên mạng xã hội Facebook tiếp tục xuất hiện các tài khoản giả danh Luật sư đăng bài hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo. Nhiều người bị lừa đảo thay vì ra cơ quan Công an trình báo sự việc đã liên hệ các tài khoản giả danh Luật sư với mong muốn được thu hồi tiền lừa đảo.

Tin mới

Bộ Công an đề xuất gộp giấy phép lái xe hạng B1, B2
Bộ Công an đang lấy ý kiến các cơ quan, hiệp hội về dự thảo báo cáo giải trình một số nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Trong đó đáng chú ý, Bộ Công an đề xuất đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B do căn cứ để phân hạng giấy phép lái xe (GPLX) là từ công suất, kiểu loại, động cơ, số chỗ ngồi.
Trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng từ 01/07/2024
Ngày 28/12/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 17/2015/TT-NHNN quy định về hệ thống mã ngân hàng dùng trong hoạt động, nghiệp vụ ngân hàng. Trong đó, có nêu rõ về trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng.
Xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào?
Theo quy định của pháp luật hiện hành, việc xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào? Trong trường hợp tài sản không liên quan đến vụ án mà được xác định là do buôn bán, kinh doanh bất động sản nhưng không kê khai thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế, không nộp thuế thì có được xem là hành vi trốn thuế không?
Quy định mới về bồi thường khi thu hồi tài nguyên Internet
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Viễn thông về quản lý kho số viễn thông, tài nguyên Internet, việc bồi thường khi nhà nước thu hồi mã, số viễn thông, tài nguyên Internet; đấu giá quyền sử dụng mã, số viễn thông, tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" của Bộ Thông tin và Truyền thông.