Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 16/02/2024 10:13 (GMT+7)

Người mẹ nghèo đánh rơi tiền dành dụm cưới vợ của con trai và cái kết ấm áp

Đánh rơi túi xách chứa 13 triệu đồng là tiền dành dụm cưới vợ của con trai, người phụ nữ may mắn tìm lại được nhờ hành động đẹp của cô gái đi đường.

Tối 14/2 (tức mùng 5 Tết), Công an xã An Ninh Tây (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) vừa tổ chức trao trả lại tài sản là một túi xách chứa số tiền 13 triệu đồng cùng một số giấy tờ cho khổ chủ đánh rơi là bà Huỳnh Thị Xuân Lan (50 tuổi, trú huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên).

Theo bà Lan trình bày, khoảng 8h sáng 11/2 (tức mùng 2 Tết), bà Lan đi xe máy từ huyện Đồng Xuân chở theo con gái và hai đứa cháu nhỏ xuống thăm bà con phía ngoại, khi đến thôn Tiên Châu, xã An Ninh Tây (huyện Tuy An) thì sơ ý làm rơi túi xách xuống đường.

"Tôi không hay biết gì, chỉ đến khi có một người đi đường chạy lên nói tôi làm rơi túi thì tôi mới tá hỏa" - bà Lan kể.

Người mẹ nghèo đánh rơi tiền dành dụm cưới vợ của con trai và cái kết ấm áp Ảnh 1
Công an xã An Ninh Tây (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) tổ chức trao trả lại tài sản gồm giấy tờ cá nhân, cùng số tiền 13 triệu đồng cho bà Huỳnh Thị Xuân Lan (ở giữa) - Ảnh: Công an cung cấp.

Người phụ nữ 50 tuổi vội để con gái và 2 cháu xuống lề đường rồi tức tốc trở lại con đường vừa đi để tìm kiếm túi xách đánh rơi. Sau thời gian tìm kiếm và hỏi thăm, bà Lan được biết có người phụ nữ nào đó đã nhặt được chiếc túi của bà.

Bà cho hay số tiền bị đánh rơi là của con trai đi làm thuê ở TP Quy Nhơn dành dụm được trong một năm qua, dịp Tết này đưa cho bà cất giữ để sau này cưới vợ. "Tôi ở nhà bán bánh xèo chỉ đủ sống qua ngày, số tiền đó đối với tôi là quá lớn. Do nhà neo người và cửa nẻo cũng sơ sài nên tôi sợ để tiền ở nhà sẽ bị mất hoặc xảy ra sự cố khác nên mang tiền theo, nào ngờ bị rơi lúc nào không hay" - bà Lan chia sẻ.

Sau khi nhận được trình báo từ bà Lan, Công an đã lập tức thông báo diện rộng đến tất cả bà con, hộ dân trên địa bàn xã, đồng thời trích xuất trên dọc tuyến đường và đăng lên các nhóm Zalo ở địa phương.

May mắn lúc này, chị Nguyễn Thị Trúc Loan (29 tuổi, trú thôn Phú Thịnh, xã An Thạch, huyện Tuy An) vừa nhặt được túi xách và đã đọc được thông báo trên nhóm, nên nhanh chóng đến Công an xã An Ninh Tây giao lại chiếc túi.

Qua xác minh được biết, trong chiếc túi có chứa 13 triệu đồng.

Về phần người nhặt được chiếc túi, đại diện Công an xã cho biết gia đình chị Loan cũng thuộc hoàn cảnh khó khăn, tuy nhiên sau khi nhặt được túi xách chị đã lập tức đến Công an xã trình báo và bàn giao lại, nhờ lực lượng chức năng trả lại cho người đánh rơi.

Sau khi nhận túi xách, bà Lan có thành ý hậu tạ ân nhân 1 số tiền, song chị Loan đã từ chối và chỉ nhận lời cảm ơn cùng nụ cười từ bà Lan vì thấu hiểu được khó khăn của bà.

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Thượng úy CSGT trao lại tài sản cho du khách đánh rơi
Công an thị trấn Di Linh phối hợp với Thượng úy Đinh Quang Dũng – tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc chốt cảnh sát giao thông Phú Hiệp, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Lâm Đồng tiến hành hoàn tất các thủ tục trao trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Tin mới